fbpx
Tin tức - Sự kiện

Các trường đại học ở Busan đào tạo đa dạng chuyên ngành. Luôn có vị thế vững vàng trong nhiều năm về mức độ thu hút sinh viên. Nếu bạn đang có ý định đến Hàn Quốc du học thì nhất định phải xem ngay. Bài viết này, Global DS sẽ gợi ý các trường đại học ở Busan và học phí để bạn tham khảo.

Lý do khiến các trường đại học ở Busan luôn thu hút sinh viên đến du học

Busan là thành phố cảng lớn nhất ở phía nam và là thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Nhịp sống ở đây sôi động không thua kém gì Seoul. Khí hậu của thành phố chia làm 4 mùa rõ rệt. Với sự ôn hòa và ổn định, không quá khắc nghiệt. Tạo điều kiện môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

 • Chi phí học tập không quá đắt đỏ: So với Seoul thì Busan có chi phí vừa phải, phù hợp với hầu hết du học sinh Việt Nam. Chi phí trung bình 1 năm học tại Busan chỉ khoảng 8.000 – 10.000$. Trong khi tại Seoul bạn sẽ cần khoảng 10.000 – 12.000$.
 • Cuộc sống không quá ồn ào, xô bồ: Dân số  Seoul khoảng 10 triệu người, trong khi ở Busan chỉ khoảng 4 triệu người. Do đó, bạn sẽ cảm thấy nơi đây không quá đông đúc, ngột ngạt. Busan còn là thành phố biển lớn nhất Hàn Quốc. Chính vì vậy lại càng là một nơi lý tưởng cho bất kỳ ai sinh sống, làm việc và học tập.
 • Khí hậu không quá khắc nhiệt: Busan nằm ở phía nam Hàn Quốc, nhiệt độ trung bình vào mùa đông sẽ ấm hơn Seoul. 
 • Nhiều trường đại học lựa chọn: Ở Busan có khoảng 15 trường Đại học và Cao đẳng khác nhau. Tùy vào khả năng học tập, tình hình tài chính gia đình và nguyện vọng chuyên ngành muốn theo học.
 • Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên: Các trường đại học tại Busan không quá nhiều. Công việc làm thêm ở Busan không phải cạnh tranh quá cao. Các bạn Du học sinh có thể kiếm việc dễ dàng hơn.

Trường đại học Tongmyong Hàn Quốc (Học phí 4,400,000 KRW/ năm)

Đại học Tongmyong đứng vị trí số 1 về tỉ lệ cạnh tranh nhập học tại khu vực Busan. Trong 2 năm liên tiếp, Tongmyong đứng vị trí số 1 về tỉ lệ xin việc các trường đại học tư thục thuộc khu vực Busan và xếp thứ 3 Hàn Quốc.

Thế mạnh của trường là trong các lĩnh vực kỹ thuật thông tin, cảng biển, phân phối hàng hóa, y tế, thiết kế, kinh doanh, kiến trúc, …Trong đó, các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật thông tin là nổi bật nhất. Có rất nhiều chương trình đào tạo cụ thể để lựa chọn, bao gồm: Kỹ thuật thông tin, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật game, Bảo mật thông tin, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí, Kỹ thuật điện, Hệ thống vận tải cảng, Kỹ thuật cơ khí, Thiết kế cơ khí, Cơ khí thông minh, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật di động thông minh, Kỹ thuật biển và kiến trúc hàng hải, Thiết kế tàu thuyền, Truyền thông kỹ thuật số, Nội dung kỹ thuật số.

Trường đại học Dongseo Hàn Quốc (Học phí 4,400,000 KRW/ năm)

Sinh viên tại đại học Dongseo Hàn Quốc có cơ hội tiếp cận với một môi trường học tập hiện đại. Mạng lưới liên kết giáo dục của trường rất lớn nhờ vào việc ký kết các chương trình học thuật, nghiên cứu với hơn 233 trường đại học và trung tâm nghiên cứu với 40 quốc gia.

Mạng lưới toàn cầu rộng lớn này cho phép sinh viên Dongseo được học tập và làm việc tại các địa điểm trên toàn thế giới. Các chương trình khác nhau tại trường đã được áp dụng tại và đóng vai trò là tiêu chuẩn cho các trường đại học hàng đầu khác tại Hàn Quốc. Bao gồm các chương trình giáo dục hội tụ, khuyến khích hợp tác liên ngành,… Đặc biệt phải kể đến chính là chuyên ngành phúc lợi xã hội.

Trường đại học Dong A (Học phí 4,800,000 KRW/1 năm)

Đây là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm thành phố Busan. Hai năm liên tiếp trường thực hiện lĩnh vực nâng cao sức mạnh giáo dục Hàn Quốc. Được chọn là “Trường đại học xuất sắc”. Nơi đào tạo ra những CEO điều hành hơn 1000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeongnam.

Trường đại học DongA có 3 campus lớn tại khu vực Busan gồm: Bumin, Seunghak và Gudeok Bumin. Từ cơ sở này sang cơ sở kia chỉ mất tầm 20 phút. Cả 2 cơ sở đều được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Cơ sở hạ tầng tối ưu phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Chính vì vậy trường đại học Dong A cũng đang là một điểm đến du học đầy lý tưởng. 

Hơn thế, trường đại học Dong A còn là nơi đào tạo có uy tín các ngành học tiềm năng. Phải kể đến là ngành quản trị kinh doanh, quản trị xã hội và truyền thông đa phương tiện.

Đọc thêm: Du học Hàn Quốc ngành truyền thông marketing

Có Global DS – Cơ hội du học trong tầm tay

Global DS với sứ mệnh đặt nền móng cho sự nghiệp phát triển con người. Chúng tôi mở rộng tương lai việc làm sinh viên Việt Nam tiếp cận với môi trường học tập tiến hộ. Hãy để Global DS được đồng hành cùng bạn bằng những dịch vụ như sau:

 • Tư vấn miễn phí
 • Voucher giảm giá 5 triệu/gói dịch vụ
 • Hỗ trợ visa  5 năm sau khi tốt nghiệp
 • Đảm bảo nhập học 100%
 • Luyện tập phỏng vấn visa 1-1

Liên hệ ngay

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bạn muốn đi du học ?

  0334 00 3032