fbpx
Tin tức - Sự kiện

Đến Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì? Chi phí du học Hàn Quốc tự túc là bao nhiêu? Sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng nào? Tất cả sẽ được Global DS giải đáp ở phần thông tin bên dưới.

Môi trường du học Hàn Quốc tự túc mang đến giá trị gì cho sinh viên?

Được đi du học có lẽ là ước muốn của rất nhiều bạn sinh viên khi có cơ hội. Giờ đây, việc du học không còn khó khăn, cắt trở như ngày xưa . Vì người học đã có rất nhiều môi trường và điều kiện thuận lợi để học ngoại ngữ. Vậy, chủ đề du học tự túc mang đến giá trị nào cho sinh viên?

  • Rèn luyện kỹ năng sống: Qua nhiều thế hệ, văn hóa gia đình Việt Nam vẫn còn giữ nét truyền thống xưa, bao bọc con trẻ từ nhỏ đến khi trưởng thành. Người trẻ được tạo mọi điều kiện thuận lợi để chỉ cần tập trung vào học ở trường. Khi “ra đời” tiếp xúc với nhiều tình huống tưởng chừng đơn giản nhưng không ít bạn trở nên lúng túng. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc tự túc cho người trẻ rất nhiều cơ hội để tự học, tự làm mọi thứ. Người trẻ sẽ trưởng thành hơn khi xa vòng tay gia đình. 
  • Trau dồi khả năng ngoại ngữ: Hàn Quốc ngày nay đã trở thành điểm lựa chọn thông minh thu hút được sinh viên ngoại quốc. Với môi trường trẻ trung và năng động, Hàn Quốc sẽ là cơ hội tốt để bạn không ngừng trau dồi vốn từ của mình. Bạn có thể tham khảo chương trình học ngoại ngữ của các trường đại học tại Hàn Quốc nếu phát hiện bản thân có đam mê với ngôn ngữ học. 
  • Bắt kịp tốc độ đổi mới của xã hội: Khi được đi nhiều hơn, thấy nhiều hơn, tiếp xúc với nhiều người tài giỏi ở nhiều ngành nghề khác nhau thì người trẻ sẽ có thêm động lực để phát triển bản thân. Từ đó, bắt kịp được những thay đổi của xã hội. 

Các khoản chi phí du học Hàn Quốc mà sinh viên cần phải chuẩn bị 

Quần áo

Tại Hàn Quốc, xuân hạ thu đông được nhận rõ sự khác biệt. Trang phục gồm áo, quần, nón, giày dép bạn cần được chuẩn bị từ trước. Hãy trang bị áo quần theo mùa để không phải gặp khó khăn khi mới sang nhập học.

Giải pháp: Hãy tìm những cửa hàng bán đồ 2hand, hoặc trang web trao đổi hàng hóa để có được thứ bạn cần với giá “hạt dẻ” hơn. 

Đồ điện tử

Cổng chuyển cục sạc điện thoại và sạc máy tính là thứ đã được nhiều người nhắc đến. Bạn nên mua cồng chuyển cho thiết bị của bạn để phù hợp với thiết bị nước sở tại. Tại các cửa hàng điện tử Việt Nam có rất nhiều. Hãy trang bị trước khi đi xa nhà nhé. 

Chương trình ngoại khóa

Các trường đại học ở Hàn Quốc có rất nhiều chương trình ngoại khóa, CLB hoạt động sôi nổi. Tuy nhiên những điều này lại không nhiều người biết đến. Để thuận tiện, bạn cần chuẩn bị từ $20 đến $150 mỗi tháng cho các hoạt động này, bao gồm cả các sự kiện xã hội, bảo hiểm và các hạng mục khác. 

Phương tiện đi lại

Ở Hàn Quốc phương tiện công cộng như xe bus được sử dụng phổ biển. Tuy nhiên, mỗi tháng bạn cũng phải chi một khoảng cho việc đi lại. Để giảm thiểu khoảng chi này bạn có thể tìm mua một chiếc xe đạp, hoặc tìm phòng trọ gần trường để có thể đi bộ. 

Các bữa ăn

Nếu sinh viên chọn ở ký túc xá và ăn ở ở sẽ giảm được chi phí. Tuy nhiên, ẩm thực đường phố của Hàn Quốc là điều thú vị mà bạn nên trải nghiệm. Thưởng thức các món ăn ở nhiều vùng miền khác nhau để hiểu được văn hóa của họ. Đặc biệt, thời gian đầu mới sang nhập học bạn cũng cần kết bạn và giao lưu. Điều này giúp bạn tạo sự gắn kết để có thể giúp đỡ nhau sau này. 

Dụng cụ học tập

Tùy vào mỗi ngành học mà bạn phải tự trang bị thêm dụng cụ học tập cho bản thân. Nếu bạn học chuyên ngành nghệ thuật thì chắc hẳn mỹ phẩm, trang phục là thứ bạn cần xem trọng. Chuyên ngành điều dưỡng thì cần sách, tài liệu để nghiên cứu. Chính vì vậy, tùy vào mỗi lĩnh vực mà bạn đam mê để trang bị cho thuận lợi để học tập ở nước ngoài. 

Đọc thêm: Các trường đại học ở Busan và học phí

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Chi phí du học Hàn Quốc mới nhất

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032