Sau khi đã quyết đinh lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến, việc tiếp theo đó là chọn ngành học và trường học phù hợp với bạn. Việc lựa chọn này sẽ phụ thuộc vào sở thích, điều kiện tài chính, năng lực của bạn như thế nào.

​​PHÂN LOẠI CÁC TRƯỜNG THEO KHU VỰC

Các trường du học Hàn Quốc có thể được phân chia theo ba khu vực: Bắc – Trung – Nam, với

những trường hàng đầu nằm ở các thành phố lớn như Seoul, Busan,… Các thành phố lớn tuy có cơ

hội việc làm nhiều hơn nhưng chi phí học tập và sinh hoạt lại đắt đỏ. Trong đó, các trường ở Seoul

có học phí cao nhất.

CHỌN TRƯỜNG THEO KHẢ NĂNG

Các trường du học Hàn Quốc đưa ra rất nhiều yêu cầu khác nhau cho học sinh quốc tế. Hai tiêu chí bạn cần lưu tâm nhất là:

Hiện nay, các trường du học Hàn Quốc được phân thành hai loại là công lập và tư thục. Tuy nhiên, số lượng đại học công lập chiếm tỉ lệ rất nhỏ với yêu cầu đầu vào cao. Do đó, chính phủ Hàn Quốc áp dụng các cơ chế khuyến khích phát triển các trường đại học tư thục có chất lượng tốt và hệ thống học bổng đa dạng.

PHÂN LOẠI THEO THỨ HẠNG

Bên cạnh đó, các trường du học Hàn Quốc còn có thể được phân loại thành: trường top 1% Hàn Quốc, trường đại học được chứng nhận, trường đại học không được chứng nhận, trường Đại học thẩm định VISA, trường đại học hạn chế ra VISA. Các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ được chia ra làm 3 nhóm: Top 1, Top 2, Top 3. Dưới đây là sự phân loại các trường đại học theo các chỉ tiêu