fbpx
Tin tức - Sự kiện

Chi phí sinh viên đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Các khoản chi phí du học Hàn Quốc có quá cao cho sinh viên Việt Nam không? Hãy cùng Global DS tìm hiểu qua bài viết sau đây nha.

Chi phí du học Hàn Quốc có đắt không?

Tỷ giá của đồng Won khi đổi ra đồng Việt Nam là 1Won = 19.24 VND. Đây là tỷ giá khá cao so với đời sống của người dân Việt Nam. So Hàn Quốc với các nước như Mỹ, Anh thì vẫn thấp hơn nhưng cạnh đó bạn cũng cung cấp được chất lượng giáo dục ưu tú.

Nhưng dù sao bạn cũng nên chuẩn bị một khoản tiền để chi tiêu cho các khoản quan trọng nếu có ý định đến Hàn Quốc du học nhé. 

Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ chi phí và đầu tư vào giáo dục

Chính phủ Hàn Quốc đặt mối quan tâm hàng đầu đến giáo dục, chiêu mộ và đào tạo nhân tài cho nước nhà. Hàng năm, Hàn Quốc chi khoảng 29 tỷ USD cho giáo dục. Từ đó thấy rằng mong muốn giáo dục được phát triển mạnh mẽ của chính phủ Hàn Quốc như thế nào. Những năm gần đây đã rõ ràng đã thấy được những cải tiến đáng kể để Hàn nhanh chóng rút ngắn khoảng cách với các nước phương Tây. Giờ đây, tại Châu Á bạn cũng có thể chọn được một môi trường học tập thuận lợi và chất lượng cao. Hàn Quốc là lời gọi mời cho những ai mong muốn khám phá bản thân và tìm kiếm con đường sự nghiệp cho bản thân mình. 

Chi phí du học Hàn Quốc có hợp lý không?

Nếu Hàn Quốc đầu tư quá nhiều vào giáo dục thì sinh viên có gặp khó khăn ở phần học phí không? Rõ ràng so với chi phí học ở Việt Nam thì không hề thấp tuy nhiên so với các nước phát triển như Úc, Mỹ, Anh, Nga thì chỉ bằn một nửa hoặc bằng ⅓ mà thôi. Cạnh đó, bạn lại được hưởng một nền giáo dục không kém cạnh gì. 

Lựa chọn Hàn Quốc để du học mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm và bài học quý giá. Nhưng trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các khoản tiền quan trọng nhé. Dưới đây là một số khoản bạn cần biết:

  1. Phí học tiếng Hàn ở Việt Nam.
  2. Phí làm hồ sơ, dịch thuật, công chứng. 
  3. Chi phí chứng minh tài chính
  4. Xin visa.
  5. Tiền vé máy bay.
  6. Tiền học phí đóng cho trường đại học tại Hàn. 

Ngoài ra, còn có các khoản mà bạn cần chuẩn bị trước khi sang đó như tiền ở (trọ hay ký túc xá), chi phí đi lại, ăn uống, mua sắm, tài liệu, sách vở. 

Du học Hàn Quốc sẽ trở nên đắt đỏ hơn nếu bạn không có lộ trình riêng cho mình. Nhìn chung, nền giáo dục châu Á khá tương đồng với nhau nên thời gian học ở Hàn Quốc sẽ giống với chương trình học tại Việt Nam. Hãy cân nhắc và lựa chọn lộ trình riêng của bản thân. Việc lựa chọn lộ trình không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố nhất là chi phí du học tại Hàn Quốc

Cách đơn giản mà bạn có thể giúp gia đình giảm thiểu tiền học là xin học bổng. Sinh viên chỉ cần đạt TOPIK trên 3 là đã có thể xin học bổng hấp dẫn. Tại các trường đại học Joongbu Hàn Quốc, trường đại học dongseo hàn quốc, trường đại học tongmyong hàn quốc, trường đại học nam seoul hàn quốc,… đều có các chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Hàn Quốc có khó không?

Đối với du học sinh tại Hàn Quốc, chính phủ cho phép được làm thêm từ 20 – 25h/tuần để đảm bảo chất lượng học. Và có thể làm fulltime nếu bạn đang trong kỳ nghỉ giữa kỳ. Với du học sinh đang theo học chương trình thạc sĩ trở lên thì được phép đi làm thêm từ 30 – 35h/tuần. Nếu sinh viên chăm chỉ học và đạt kết quả cao sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc khoảng 2 năm, visa 6 tháng gia hạn 1 lần. Nếu du học sinh có mong muốn định cư để sinh sống ở Hàn Quốc thì dễ hơn Anh, Mỹ hãy Úc rất nhiều. 

Liên hệ với Global DS để được Global DS đưa ra tư vấn miễn phí cho bạn nhé. Chỉ cần chăm chỉ, lộ trình cho sự nghiệp của bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ. Chúc bạn nhanh chóng chạm đến ước mơ của bản thân. 

Đọc thêm: Nên học ở Busan hay Seoul?

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%.

Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032