Tin tức du học

Du học Hàn Quốc dần trở thành vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm.Tuy nhiên, sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc nên đi vùng nào lại là câu trả lời tiếp theo mà mọi người cần biết. Đó là những trăn trở của mọi đối tượng. Vậy là sao để biết khu vực vào sẽ có điều kiện phù hợp với bạn. Hãy cùng Global DS tìm hiểu thông tin dưới đây. Mong bài viết sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. 

Tổng quan du học tại Seoul

Tại Seoul có đến hơn 43 trường đại học danh tiếng. Trong đó có thể kể đến là trường đại học Korea, đại học Yonsei, trường đại học Hanyang,…Những ngôi trường này được biết đến với chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc.

Về điều kiện giao thông: Tại thủ đô Seoul điều kiện giao thông khá thuận lợi. Nơi đây được đầu tư hệ thống giao thông phát triển bật nhất Hàn Quốc. Các phương tiện phổ biến như xe bus, tàu điện ngầm. Hệ thống được bố trí thông minh cho mọi đối tượng đều dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, tại Seoul có đến hai sân bay quốc tế điều này giúp phần di chuyển ngoại địa thuận lợi hơn. 

Khu vực giải trí: Seoul vẫn luôn được nhắc đến là khu vực giải trí bật nhất Hàn Quốc. Các điểm nổi tiếng như công viên Wonderland, Quảng trường, Viện bảo tàng,… Ngoài ra, cái công ty giải trí như SM, JYP, đài truyền hình KBS, SBS cũng đặt trụ sở tại đây. Chính vì vậy, Seoul vẫn luôn là địa điểm thích hợp để nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nơi d học và sinh sống. 

Vấn đề chi phí: Vì nơi đây quy tụ rất nhiều điều kiện thuận lợi về mọi mặt nên cũng đồng nghĩa với chi phí khá đắt đỏ. Nếu so sánh với vùng ngoại ô thì có thể mắc hơn gấp 2 đến 3 lần. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đến Seoul sinh sống thì phải chuẩn bị cho mình phần kinh tế ổn định nhé. 

Cơ hội tìm kiếm việc làm: Đối với sinh viên đi học thì tìm kiếm việc làm cũng là vấn đề được quan tâm. Tuy nhiên tại thủ đô cơ hội tìm được việc làm thêm là vô kể. Nhưng muốn tìm được công việc có lương cao thì tiếng Hàn của bạn phải càng ngày càng tốt hơn. Đây cũng là điểm cộng lớn để sinh viên thêm phấn đấu hơn trong tương lai.

Tổng quan du học ở Busan

Thành phố Busan là thành phố lớn đứng thứ 2 của Hàn Quốc. Trên địa bàn thành phố Busan có khoảng 15 trường đại học với đủ mọi ngành nghề. Các trường nổi tiếng có thể nhắc đến như đại học Quốc Gia Busan, trường Đại học Dong A,.. 

Về hệ thống giao thông: Tại Busan có rất nhiều tàu điện ngầm và có cả sân bay quốc tế. Tuy là thành phố khá nổi tiếng nhưng Busan chỉ có khoảng 4 triệu dân. Chính vì vậy hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện. Sinh viên không quá lo về việc phải xếp hàng, chen chúc hay tắc đường mất thời gian. 

Về phương tiện giải trí: Mặc dù tại Busan không có nhiều điểm chơi như ở Seoul nhưng vẫn có các địa điểm thú vị như bãi biển, công viên nước, rạp chiếu phim. Tuy ít nhưng không phải không có điểm giải trí nhé. Ngoài ra tại Busan cũng có nhiều khu vực ăn uống hấp dẫn. 

Về vấn đề chi phí: Khác với Seoul, thành phố Busan không quá đắt đỏ, nhìn chung “dễ thở” hơn cho những bạn mới sang. Nếu kinh tế gia đình không quá khá giả thì Busan hoàn toàn là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Đọc thêm: Sinh viên nên đi du học Hàn Quốc hay Trung Quốc?

Tổng quan du học ở Suwon

Tỉnh Suwon thuộc Gyeonggi-do. Đây là một tỉnh rộng lớn có địa phận cạnh bên thành phố Seoul.  Khu vực này phù hợp để các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế không được cao sinh sống. Tại đây, sinh viên có thể đi làm thêm và đi học tại các trường đại học nổi tiếng như Ajou, đại học Kyonggi. Khi muốn giải trí thì có thể chạy lên Seoul.

Về hệ thống giao thông: Hệ thống tàu điện ngầm ở Suwon không được xây dựng nhiều như Seoul. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bắt được tàu do mật độ dân cư không quá cao. Chính vì vậy, vấn đề giao thông nhanh chóng được giải quyết. 

Chi phí sinh hoạt: So với hai vùng trên thì chi phí sinh hoạt ở Suwon khá rẻ phù hợp cho sinh viên mới sang. Nơi rất phù hợp đối với những gia đình có kinh tế gia đình có kinh tế vừa và thấp.

Mong rằng những nét tổng quan trên đây đã giúp cho bạn tìm được câu trả lời cho chính mình. Chúc bạn thành công.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

    033 400 3188