fbpx
Tin tức - Sự kiện

Visa du học có rất nhiều loại, một trong những loại phổ biến và được nhiều du học sinh đại học lựa chọn nhất là visa D2. Vậy hồ sơ xin visa D2 Hàn Quốc gồm có những gì? Cùng Global DS tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Visa D2 được hiểu là gì?

Visa D2 là loại visa được cấp riêng cho những du học sinh tham gia chương trình đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ. Loại Visa D2 này chỉ được cấp khi trường bên hàn Quốc đã đồng ý nhận du học sinh vào học một chuyên ngành cụ thể nào đó. Chính vì vậy, hồ sơ xét tuyển của du học sinh cũng có những yêu cầu cao hơn. Các ứng viên bắt buộc phải thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc.

Trong đó nên ưu tiên tiếng Hàn hơn. Thông thường tối thiểu ứng viên phải có từ topik 3 trở lên, phổ biến nhất là topik 4. Loại visa D2 do đại sứ quán và tổng lãnh sứ quán Hàn trực tiếp cấp. 

Những ưu điểm của visa D2 Hàn Quốc

Visa D2 Hàn Quốc có thời hạn lưu trú 2 năm. Khi hết thời hạn này du học sinh có thể gia hạn thêm trong điều kiện vẫn đang sống hợp pháp tại Hàn Quốc. Người có visa D2 là được phép đi làm thêm tối đa 25h/tuần. Thời gian vào 2 kỳ nghỉ, các ngày cuối tuần được phép đi làm toàn thời gian, không bị giới hạn. Sinh viên còn được ưu tiên chuyển đổi sang visa làm việc tại Hàn Quốc nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Ngoài ra, khi có visa D2 thì các bạn du học sinh không cần phải tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc nữa. Bạn có thể tham khảo chi phí du học Hàn Quốc tự túc để nắm rõ hơn về chi phí bạn phải chuẩn bị nhé. 

Hồ sơ xin visa D2 Hàn Quốc gồm có những gì?

Việc chuẩn bị thủ tục hoàn thành hồ sơ du học Hàn Quốc luôn chiếm nhiều thời gian. Điều này khiến nhiều bạn cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, tham khảo hướng dẫn của Global DS và thực hiện theo sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình. 

Những giấy tờ dưới đây đều rất quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, các bạn du học sinh chỉ cần để tâm là đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa rồi.

 • Hộ chiếu: Đây được xem là tấm vé thông hành cho mọi chuyến đi xuất cảnh khỏi đất nước Việt Nam. Đủ từ 18 tuổi trở lên là có thể làm hộ chiếu tại địa phương.
 • Ảnh thẻ quốc tế, bạn nên chụp ảnh trên phông nền màu trắng với kích thước 3.5×4.5 cm.
 • Đơn xin visa, đơn này làm theo mẫu được cung cấp.
 • Giấy mời nhập học của trường. Trong hồ sơ của bạn phải có giấy mời nhập học của trường mới xin được visa D2.
 • Nhà trường sẽ cung cấp cho bạn khi bạn email xin để hoàn thiện hồ sơ xin visa. Lúc này bạn sẽ có giấy đăng ký kinh doanh của trường để nộp hồ sơ.
 • Thời khóa biểu của trường. Do nhà trường trực tiếp cung cấp. Thứ để minh chứng bạn đã trở thành du học sinh tương lai của trường. 
 • Bản khai thông tin. Bản này bạn sẽ được đại sứ quán cấp, chỉ cần điền theo mẫu của đại sứ quán nơi cấp visa là được. Global DS sẽ hỗ trợ toàn bộ những form mẫu để du học sinh hoàn thiện dễ dàng hơn.
 • Bằng cấp và bảng điểm GPA. Những giấy tờ này bạn phải đem đi công chứng để chúng trở thành giấy tờ hợp pháp, minh bạch. 
 • Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập. Trung tâm du học có thể hướng dẫn bạn viết xúc tích, ngắn gọn, đầy đủ ý.
 • Sơ yếu lý lịch. Bản gốc có dấu xác nhận của địa phương.
 • Giấy khai sinh. Bản sao có xác nhận từ địa phương.
 • Chứng minh nhân dân. Bản gốc kèm bản sao công chứng
 • Giấy khám sức khỏe và phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi. Bản gốc có hiệu lực trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm giá trị tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, xác nhận thu nhập, nghề nghiệp, bảng lương, giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô,… Bạn cũng cần ước tính được chi phí du học Hàn 1 năm của mình là bao nhiêu để có phương án chuẩn bị. 

Trên đây là những giấy tờ cần thiết để các bạn du học sinh chủ động chuẩn bị cho việc xin visa D2 của mình. Trung tâm du học Global DS luôn sẵn sàng hỗ trợ du học sinh tiến gần hơn với giấc mơ du học Hàn Quốc bằng những kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Hàn Quốc. 

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

  0334 00 3032