fbpx
Tin tức - Sự kiện

Bạn đã từng nghe nhắc đến Invoice chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về invoice du học Hàn Quốc là gì. Cùng Global DS tìm hiểu nhé.  

Bạn có biết Invoice du học Hàn Quốc là gì không? 

Invoice chính là hóa đơn khi thực hiện thanh toán. Khi bạn nhận được Invoice của trường Hàn Quốc chính thì đồng nghĩa với việc trường đã chấp nhập hồ sơ của bạn. Việc tiếp theo là bạn phải đóng tiền học phí, tiền ký túc xá và những khoản mà nhà trường yêu cầu. 

Invoice du học Hàn Quốc là một dấu mốc quan trọng để biết được bạn có thể du học tại Hàn Quốc hay không. Hóa đơn từ nhà trường sẽ cung cấp những thông tin, khoản tiền liên quan đến việc nhập học của bạn, các chi phí của trường học để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính khi nhập học.

Tuy nhiên, những chi phí phát sinh khác về nhu cầu cá nhân sẽ không có trong Invoice. Các bạn nên chủ động hỏi kinh nghiệm du học của những người đi trước để biết mình nên mang gì khi đi du học cũng như nên chuẩn bị những kỹ năng gì.

Giải nghĩa các mục trong Invoice du học Hàn Quốc

Tuition: Chính là học phí/1 kỳ (1 năm học sẽ có 4 kỳ)

Dormitory fee: Là phí ký túc xá bạn cần đóng. Một số trường sẽ tính luôn cả chi phí ăn uống.  Một số trường khác thì không tính tiền ăn trong phần chi phí ký túc xá này.

Application fee: Là phí đăng ký nhập học (đóng 1 lần duy nhất khi nhập học)

Registration Bank: Là phí thủ tục với ngân hàng

Total amount: Là tổng cộng chi phí phải chi trả

Sơ lược quy trình nhập học Hàn Quốc

  • Gửi hồ sơ sang trường ở Hàn Quốc mà bạn muốn theo học
  • Trường Hàn Quốc sẽ xét duyệt để xem hồ sơ bạn có đạt yêu cầu không. Nếu đủ điều kiện trường sẽ gửi Invoice cho bạn
  • Ra ngân hàng chuyển khoản các chi phí cho trường học
  • Trường tiến hành gửi thư mời nhập học
  • Mang thư mời và một số giấy tờ cần thiết đến sứ quán làm Visa
  • Xuất cảnh sang Hàn Quốc du học

Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc cũng tương đối đơn giản. Chỉ cần bạn tốt nghiệp xong cấp 3 là đã có cơ hội được sang đất nước mới, bắt đầu một cuộc sống mới. Nơi đây cũng chính là giấc mơ của bao bạn trẻ. 

Điều kiện chung của du học Hàn Quốc thì phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về học lực, sức khỏe và tài chính.

Điều kiện học vấn khóa tiếng Hàn

– Bắt buộc tốt nghiệp THPT và đã có bằng chính thức. Hiện nay không chấp nhận bằng tạm thời khi đăng kí.. 

– Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. Để có cho mình những cơ hội lớn hơn, những ngôi trường sáng giá hơn và khi xét duyệt cũng được dễ dàng hơn. Còn đối với những trường hợp lâu hơn các bạn vẫn có cơ hội du học nhưng lại khó khăn hơn.

– Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0, nhưng nên từ 6.5 trở lên. Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi. 

– Học tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Du học sinh nên có khả năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin Visa và để dễ dàng theo học chương trình Tiếng Hàn của các trường đại học Hàn Quốc. Có bằng tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh IELTS là một lợi thế.

Điều kiện sức khỏe

– Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa, có xác nhận trong thời hạn 3 tháng. Du học sinh cần kiểm tra ở các bệnh viện lớn, có đóng dấu xác nhận.

– Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc. Nhưng nên điều trị khỏi bệnh trước khi đi du học. Khi bạn bị bệnh viêm gan B khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng.

– Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9. Đây là những căn bệnh truyền nhiễm và nguy hiểm ở mức độ cao.

Điều kiện tài chính

Thu nhập tài chính để đảm bảo cho việc du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~ 9.000$ đến 12.000$ (tùy vào trường học). Những năm sau các bạn du học sinh có thể làm thêm để hỗ trợ chi trả chi phí.

Thu nhập tổng của bố mẹ nên >= 1.000$/tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường.

Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 03 tháng, kỳ hạn nên tối thiểu nên 1 năm) Hoặc sổ đóng băng 1 năm tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.

Đối với học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng).

Các Trường đại học Top 3 Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Hana, Shinhan…). Điều kiện này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế visa.

Khi nộp sổ đóng băng, các trường sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ. Một số trường hợp khi có sổ đóng băng 10.000$ có thể được miễn phỏng vấn xin visa.

Để biết rõ hơn về các khoản chi phí bạn có thể đọc thêm tại bài viết đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032