fbpx
Tin tức - Sự kiện

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc được xem là hành trang quý giá đối với mỗi du học sinh đến xứ sở kim chi. Những kinh nghiệm bao gồm nhiều lĩnh vực trong cuộc sống từ việc chọn trường, học tiếng, đi làm thêm…chắc chắn sẽ giúp ích đối với nhiều bạn.

Kinh nghiệm chọn trường đại học tại Hàn Quốc

Có lẽ nhiều bạn cảm thấy hoang mang về việc chọn trường ngay cả khi được trung tâm du học hướng dẫn, định hướng. Có nhiều mẹo chọn trường phù hợp trong đó cơ bản nhất vẫn là chọn từ ngành học rồi ưu tiên trường học đào tạo ngành đó uy tín nhất. Sau đó là chọn trường theo thành phố. Tại Seoul thì có nhiều trường uy tín thiên về những chuyên ngành kinh tế, nghệ thuật, kỹ thuật. Trong khi đó, tại Busan thì nổi bật hơn về khoa học ứng dụng và kỹ thuật. 

Cả SeoulBusan đều là nơi tập trung top những trường học danh tiếng hàng đầu. Seoul là thủ đô của Hàn Quốc nên mọi chi phí đều đắt đỏ hơn so với những khu vực khác. Đổi lại là sự thuận tiện về mọi mặt từ giao thông, các dịch vụ, giải trí…Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về thời tiết của thành phố bạn chọn sinh sống. Chuẩn bị tốt về sức khỏe cũng như tâm lý trước khi đến một vùng đất mới.

Khi chọn trường bạn cũng cần lưu ý về chính sách và điều kiện nhập học của trường. Điều này bạn cần phải chủ động tìm hiểu qua các trang thông tin của trường học. Sự chuẩn bị tốt để tránh mất thời gian và tiền bạc cho những chi phí không đáng.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

Tại Hàn Quốc, chương trình học phổ biến được giảng dạy bằng tiếng Hàn. Có chương trình học bằng tiếng Anh nhưng chủ yếu dành cho chương trình sau đại học và những trường có khoa hợp tác quốc tế. Chính vì vậy nếu bạn có chứng chỉ tiếng Hàn là một điểm cộng lớn cho hồ sơ du học. Cũng như quá trình học tập sau này tại xứ sở kim chi. Thời gian rảnh bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm cũng như trải nghiệm du lịch, văn hóa, ẩm thực xung quanh môi trường học bằng cách sử dụng tiếng Hàn.

Để học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả, bạn cần chú ý từ khi bắt đầu những bài học sơ cấp. Học từ vựng đủ dùng và thực hành việc nói, viết song song với nhau. Cách học này sẽ phát triển đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tại các trường đại học có nhiều câu lạc bộ tiếng Hàn dành riêng cho du học sinh. Các bạn hãy để ý và tham gia những hoạt động ngoại khoá này nhé.

Kinh nghiệm xin việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Việc làm thêm đối với mỗi du học sinh đều rất cần thiết. Làm thêm có nhiều lợi ích: tăng thu nhập, tăng kinh nghiệm, cải thiện nhiều kỹ năng và còn làm đẹp hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, khi du học Hàn Quốc hãy lưu ý, đủ từ 6 tháng ở Hàn Quốc mới được phép xin việc làm thêm nhé!

Tiếng Hàn là ngôn ngữ không thể thiếu nếu muốn xin việc làm thêm tại nơi đây. Những công ty, ông bà chủ người Hàn chắc chắn sẽ giao tiếp tiếng Hàn. Như vậy, nếu ngôn ngữ của bạn còn chưa thành thạo thì cơ hội xin việc làm gần như rất thấp.

Thời gian làm việc thêm tại Hàn tối đa là 20h/tuần tương đương khoảng 4h/ngày. Bạn cần cân đối giữa việc học và việc làm, không để thời gian làm thêm ảnh hưởng đến quá trình học tập của mình. Bạn nên cân nhắc thời gian du học tại Hàn Quốc của bạn, ngắn hạn hay dài hạn để biết đâu là mục tiêu hàng đầu của bản thân. Nền giáo dục Hàn Quốc quản lý rất khắt khe việc đi học chuyên cần. Mỗi kỳ học có 2-3 bài kiểm tra giữa và cuối kỳ, bài tập nhóm. Điểm chuyên cần cũng quyết định đến điểm tổng kết của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm du học Hàn Quốc cần thiết nhất để du học sinh có thể làm căn cứ lựa chọn trường học. Ngoài những kinh nghiệm này, các bạn có thể lưu ý thêm về những buổi định hướng đầu khoá của khoa. Cách sử dụng thư viện hiệu quả, cách tìm địa điểm trọ, cách sử dụng phương tiện giao thông… Các kinh nghiệm này tuy nhỏ nhưng đều góp phần làm nên một trải nghiệm du học tuyệt vời đáng nhớ đối với mỗi du học sinh.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032