fbpx
Tin tức - Sự kiện

Dù bạn sang Hàn Quốc với mục đích du lịch hay học tập, làm việc thì việc tìm hiểu những điều cấm kỵ trong văn hóa của họ cũng vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số điều không nên làm để có chuyến đi Hàn suôn sẻ và hoàn hảo nhất cho bạn.

1. Tránh số 4

Người Hàn Quốc cho rằng số 4 sẽ đem lại những điều không may mắn, Trong tiếng Hàn phát âm số 4 giống như từ chết nên trong thang máy, thay vì để tầng 4 thì họ để chữ F (four). Số 4 tại Hàn Quốc là một điềm xấu giống như số 13 trong văn hóa phương Tây.

2. Không để miệng chai chạm ly

Khi rót rượu cho ai đó, bạn nên tránh để miệng chai chạm vào miệng ly. Hành động đó theo quan niệm của người Hàn chỉ để cúng rượu cho người chết. Bạn nên đặc biệt chú ý điều này để tránh gây mất thiện cảm với người Hàn Quốc.

3. Viết tên bằng mực đỏ

Người Hàn Quốc không bao giờ viết tên bằng mực đỏ. Họ quan niệm đây là điều không hay và đem lại điềm xấu. Người Hàn Quốc cho rằng chỉ có người chết mới viết tên bằng mực đỏ. Đây vì  thế là điều tối kỵ bạn nên tránh khi đến xứ sở kim chi.

4. Cắm đũa trên bát cơm

Điều này khá giống với quan niệm của người Việt và một số nước phương Đông khác. Người Hàn kỵ cắm đũa trên bát cơm vì làm như vậy trông giống như thắp nhang. Vì vậy, nếu bạn đưa bát cơm cho ai cần tránh cắm đũa trên bát để không gây ra những hiểu lầm.

5. Không cười đùa trên xe buýt và tàu điện ngầm

Xe buýt và tàu điện ngầm là hai phương tiện công cộng phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Vì vậy bạn nên tránh nói chuyện quá to hay gọi điện thoại quá lâu nếu không muốn nhận những ánh nhìn thiếu thiện cảm của những người xung quanh. Hàng ghế đầu thường cấm nói chuyện riêng vì sẽ ảnh hưởng đến tài xế lái xe. Đặc biệt, bạn phải xếp hàng mọi lúc, mọi nơi và tránh nhìn chằm chằm hoặc chỉ chỏ vào người khác.

6. Không nói về phẫu thuật thẩm mỹ

Có thể bạn sẽ khá ngạc nhiên bởi phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến ở xứ củ sâm. Tuy nhiên, phụ nữ Hàn Quốc lại không thích nói về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của họ. Có lẽ bởi trong nho giáo Hàn Quốc luôn coi trọng vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ.

7. Không đi cửa chính vào chùa

Một điều khá lạ khác là người Hàn QUốc sẽ đi vào chùa qua cửa phụ chứ không đi thẳng vào cửa chính. Giày dép bạn nên để bên ngoài điện. Không ngồi hay đứng ngay trước tượng phật chính mà phải ngồi chếch phía bên. Trang phục đi chùa phải lịch sự, kín đáo, gọn gàng.

8. Không rời khỏi bàn ăn trước người lớn tuổi

Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng những người lớn tuổi. Vì thế, trong bữa ăn, bạn nên chú ý tốc độ ăn uống của mình. Bởi nếu bạn kết thúc bữa ăn quá sớm và rời khỏi bàn ăn trước những người lớn tuổi hơn, bạn sẽ bị đánh giá là thiếu lễ độ. Nếu bạn đã ăn xong, hãy xếp đũa và ngồi tại bàn chờ những người khác hoàn thành bữa ăn của họ.

9. Không ngồi ghế dành cho người già

Người già là đối tượng được đặc biệt quan tâm ở Hàn Quốc. Vì vậy bạn phải lưu ý nhường chỗ khi gặp người lớn tuổi. Trên tàu điện ngầm của Hàn Quốc luôn có chỗ dành rineeg cho người già, phụ nữ có thai. Bạn nên chú ý quan sát để không ngồi nhầm và nhận những ánh mắt thiếu thiện cảm của người xung quanh.

10. Không đi giày vào nhà

Người Hàn Quốc thường có nhiều hoạt động ngay trên sàn nhà, theo lối sống truyền thống. Do đó việc giữ sàn nhà sạch sẽ là rất quan trọng. Bạn cần lưu ý để lại giày, dép trước khi vào nhà của các gia đình Hàn Quốc nhé.

Nguồn: https://vietair.com.vn/

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032