fbpx
Tin tức - Sự kiện

Chuẩn bị hành lý để đi du học cũng là một điều hết sức quan trọng. Để đảm bảo chuyến đi xa của bạn an toàn và tiết kiệm thì hãy theo chân Global DS, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn nên mang gì khi đi du học Hàn Quốc nhé. 

Những thứ bắc buộc phải mang theo khi đi du học Hàn Quốc

Hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn phải bao gồm cả visa khi đi qua Hải quan. Chúng được xem là “lệnh bài”. Hộ chiếu là một tron những thứ quan trọng mà chính phủ Hàn Quốc bắt buộc bạn phải có để đủ bằng chứng chứng minh nguồn gốc của bạn. Mặc dù đây là thứ rất quan trọng nhưng cung không ít trường hợp đến sân bay nhưng lại quên hộ chiếu ở nhà. Chính vì vậy, trước khi lên xe bạn cần kiểm tra lại mọi giấy tờ cho đầy đủ.

Ảnh thẻ

Đi qua nhiều nước có thể thấy chỉ có Việt Nam thì việc chụp ảnh thẻ mới dễ dàng và rẻ. Hàn Quốc cũng vậy, chụp ảnh thẻ khá là đăt đỏ. Trung bình, phí rửa hình tại Hàn Quốc đến khoảng 400.000 VND cho 4 tấm hình nhỏ. Chính vì vậy, trước khi đi bạn nên chụp hình với vài loại kích thước thông dụng để mang theo bên mình. Có như thế, mọi thứ mới tiện lợi hơn.

Giấy tờ, bằng cấp liên quan

Không phải việc bạn hoàn thành hồ sơ thủ tục trước khi đi là xong, bạn cần phải mang theo các loại giấy tờ dạng bản cứng vì chắc chắn bạn phải dùng đến. Hãy lưu ý mang theo bản gốc và bản đã dịch thuật. Tất cả file mềm nên được để trong một chiếc USB hoặc lưu trên google driver của bạn.

Tiền mặt

Vừa mới sang bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển tiền. Bạn nên chuẩn bị một khoảng tiền mặt tầm 20 đến 40 triệu VND (là đã đổi sang tiền Hàn Quốc) để sử dụng khi cần thiết. VD như tại sân bay, bạn cũng nên có một khoản tiền nhỏ để tiêu cho thuận tiện.

Thuốc uống

Hầu hết y tế của các nước đang phát triển rất tiến bộ. Tuy nhiên, chúng cũng đem đến một số bất lợi như việc khám bệnh khá lâu và đắt đỏ. Chính vì vậy, đối với các loại bệnh thông thường, bạn nên mua sẵn thuốc mang theo. Một số loại bệnh như ho, nhứt đầu, sổ mũi, ho, cảm cúm. Hoặc thuốc uống theo đơn thuốc chỉ định của bác sĩ của bạn tại Việt Nam.

Quần áo

Tùy vào thời tiết theo mùa mà bạn chuẩn bị áo quần cho phù hợp. Nếu lúc sang Hàn, thời tiết rơi vào mùa đông thì bạn nên chuẩn bị một ít đồ ấm cần thiết. Điều này giúp bạn đảm bảo được sức khỏe và tiết kiệm cho việc mua sắm. Vì khi mới sang, có thể bạn chưa biết nơi nào mua được áo quần giá rẻ. Hãy nhớ mang theo vài chiếc áo giữ nhiệt nhé. Chúng sẽ có ích cho bạn đó, vừa ấm, vừa nhẹ vali.

Một số vật dụng ấm mà bạn có thể mang theo theo gọi ý của global là: khăn quàng cổ, áo giữ nhiệt, tất, áo lông vuc, găng tay.

Một số vật dụng cá nhân cần thiết cho bạn như: bàn chải đánh răng, khăn tắm, dầu gội gói, sữa rửa mặt, khem đánh răng, băng vệ sinh (nếu là nữ), mỹ phẩm cá nhân,…

Đồ ăn mang theo

Chỉ khi đi xa ta mới thấy rõ được lợi ích của những món đồ khô. Đặc biệt ở đây là mỳ gói. Bạn nên mang theo ít nhất là 5 ói mỳ ly, cafphe và trà (theo sở thích) để có thể dùng khi đói.

Những thứ cấm không được mang khi đi Hàn Quốc

Đối với mỗi quốc gia sẽ có luật lệ riêng, tất cả điều có lý do của chúng. Thứ đầu tiên bạn không được mang theo chính là các loại thực phẩm được chế biến từ thịt. Ví dụ như xúc xích, chà bông, thịt sống. Khi bị phát hiện bạn sẽ bị phạt theo luật khoảng từ 100 triệu đến 200 triệu vì được liệt vào luật mang thực phẩm trái phép. Thứ hai có thể kể đến là vũ khí như dao, súng. Mức phạt thậm chí là vài trăm triệu, chưa kể bạn sẽ bị giữ lại vì có liên quan đến hình sự.

Mong rằng Global DS đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để bạn nắm rõ được nên mang và không được mang. Đặc biệt với những bạn chưa đi Hàn Quốc bao giờ. Hãy đọc kỹ những thông tin bên trên để đảm bảo có được chuyến bay an toàn và nhiều thuận lợi bạn nhé.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn.

  • CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội
  • CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 033.400.3032
  • Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032