fbpx
Tin tức - Sự kiện

Nếu muốn đi du học thì nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người qua tâm. Để có thể nắm được tình hình hiện tại ở Hàn Quốc, biết được các thông tin chính xác hơn thì Global DS sẽ trình bày dưới đây. Cùng Global DS tìm hiểu về Hàn Quốc nhé. 

Hàn Quốc có mấy kỳ học?

Đến du học ở Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn bạn nghĩ. Trước mắt, sinh viên được lựa chọn kỳ nhập học của mình. Điều này giúp sinh viên thuận tiện trong việc chuẩn bị kế hoạch du học một cách chủ động hơn. 

Theo tình hình hiện tại, để được trở thành du học sinh Hàn Quốc bạn cần có ngay TOPIK 3 là ít nhất. Và phải học tiếng trong khoảng 2 năm đầu thì mới đủ điều kiện nhập học. Khi xong những điều kiện trên bạn đã có thể đăng ký nhập học theo ngành mà mình mong muốn. 

Các kỳ học mới tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc sẽ thường diễn ra vào các kỳ gồm: Tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12. Tuy nhiên còn tùy vào điều kiện của từng trường và hệ đào tạo mà mỗi nơi sẽ có kỳ tuyển riêng. Hãy tìm hiểu và lựa chọn kỳ nhập học phù hợp với bản thân mình thay vì chọn đại nhé. 

Số tháng cho một kỳ học tại Hàn Quốc?

Tại Việt Nam, mỗi năm được chia làm hai kỳ học vậy tại Hàn Quốc sẽ như thế nào? Theo quy định chung về giáo dục tại Hàn, một năm sẽ được chia là hai kỳ học. Mỗi kỳ gồm 6 tháng bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi giữa kỳ. Về thời gian bắt đầu học kỳ mới sẽ như sau:

Kỳ 1: Bắt đầu vào tháng 3 – tháng 8. 

Kỳ 2: Bắt đầu từ tháng 9 – tháng 2 năm sau.

Thông thường kỳ nghỉ sẽ rơi vào từ tháng 7 – tháng 8 và kỳ nghỉ đông từ tháng 1 – tháng 2 do thời tiết quá khắc nghiệt. Nhìn chung, Giáo dục Hàn Quốc có khoảng 4 tháng học cho một kỳ. 

Còn chương trình học tiếng Hàn thì lịch như thế nào? 

Thời gian khai giảng có thể diễn ra 4 lần cho 1 năm. Các kỳ mà sinh viên có thể nhập học là tháng 3, 6, 9, 12. Thông thường, sinh viên sẽ nhập học vào tháng 3 và tháng 9 là nhiều nhất. 

Lựa chọn chuyên ngành có liên quan đến thời gian nhập học không?

Đối với chương trình học đại học, cao đẳng Hàn Quốc sẽ khác một chút, thời gian sẽ chia làm 2 kỳ học là tháng 3 và tháng 9 cùng năm. Sinh viên chỉ cần hoàn thiện hồ sơ học của mình vào đầu năm, chuẩn bị mọi thứ và đăng ký chuyên ngành. Sau đó chỉ cần đợi giấy thông báo của trường để nhập học. 

Thời gian cụ thể cho các khóa học chuyên ngành là bao lâu?

So với Việt Nam thì chương trình học chuyên ngành của hai nước là khá giống nhau. Sau khi học tiếng tại Hàn Quốc, sinh viên được phép học lên chuyên ngành mà bản thân yêu thích tại các trường đại học tại Hàn Quốc.

 Vậy thời gian học là như thế nào? Đối với trường cao đẳng thì  chuyên ngành là từ 2 đến 3 năm. Còn thời gian học đại học đối với chuyên ngành sẽ học trong khoảng 4 năm. Sinh viên muốn học sau đại học thì học thêm 2 năm nữa.

Vậy sinh viên nên đi du học Hàn Quốc vào tháng mấy là hợp lý? 

Các kỳ nhập học đã được trình bày ở trên là vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12. Sẽ không có lựa chọn cụ thể và chính xác cho tất cả mọi người. Điều này còn tùy thuộc nhiều vào từng trường hợp cụ thể. Lưu ý bạn nên tìm hiểu về thời tiết, khí hậu, địa điểm sinh sống, trường đại học. Đặc biệt cả về phần tài chính của bản thân. Chính vì vậy hãy trung hòa tất cả mọi yếu tố để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất. 

Mặc dù có thật nhiều điều cần lưu ý nhưng bạn không cần phải quá bận tâm vì đã có Global DS rồi. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên mọi con đường dẫn đến thành công. Chỉ cần chăm chỉ ai cũng đều có cơ hội chạm đến giấc mơ của mình. Du học Hàn Quốc sẽ biến giấc mơ khám phá của bạn thành hiện thực. Mọi thông tin chi tiết về chương trình du học Hàn Quốc đều sẽ được nhân viên tư vấn đến quý phụ huynh. 

Đọc thêm: Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032