fbpx
Tin tức - Sự kiện

Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều bạn trẻ loay hoay với việc nên đi du học hay đi xuất khẩu ở Hàn Quốc để lao động nhằm có ít vốn làm ăn sau này. Mỗi lựa chọn đều có ưu điểm khác nhau. Hãy cùng Global DS tìm hiểu những thông tin bên dưới để cùng bạn đồng hành với lựa chọn của bản thân. 

Đi du học và xuất khẩu lao động khác nhau như thế nào?

Trước tiên bạn nên hiểu xuất khẩu lao động là gì? Xuất khẩu lao động là một hoạt động kinh tế đã tồn tại rất lâu. Công việc này được hoạt động dưới hình thức cung cấp sức người (sức lao động) của người Việt Nam sang các nước thiếu nguồn lao động. Tất cả đều có hợp đồng lao động có thời hạn. Điều này giúp cho các nước cân bằng được nguồn lực lao động, đảm bảo sự vận hành trong các mô hình kinh doanh. Ngày nay, mong muốn được xuất khẩu lao động ngày càng tăng cao từ người dân do lương làm việc ở nước ngoài rất cao. Người đi xuất khẩu lao động có mục đích rõ ràng: đi làm việc để tăng thu nhập.

Đi du học lại là một hình thức hoàn toàn khác. Khác với xuất khẩu lao động, người đi du học là người có mong muốn được học tập ở môi trường nước ngoài. Đi du học sẽ tốn kém hơn và bạn chỉ được phép đi làm thêm theo khung giờ giới hạn vì mục đích chính vẫn là đi học. Khi tốt nghiệp bạn có thể chọn một công ty ở nước sở tại để làm việc hoặc quay về Việt Nam. 

Điểm mạnh của việc đi du học

Được mở mang tầm nhìn 

Đây là điều chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm. Việc bước chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ có văn hóa khác biệt là cơ hội tốt để bạn được mở mang tầm nhìn.

Điều này giúp bản thân bạn được học hỏi nhiều điều hơn, nhanh nhẹn và hoạt bát hơn. 

Học thêm ngôn ngữ mới

Khi đi du học bạn bắt buộc phải học tiếng Anh để thuận tiện cho giao tiếp và học tập. Tuy nhiên nếu bạn đến du học ở đất nước có một ngôn ngữ khác như Thụy Điển, Tây Ban Nha, hay Nhật Bản,… thì đây quả thật là cơ hội tốt để bạn có thể học thêm một ngôn ngữ mới. Việc biết ngoại ngữ luôn là điều mang đến nhiều lợi ích cho bản thân bạn. 

Tạo tiền đề thêm đẹp cho chiếc CV

Một chiếc CV đẹp là thứ thể hiện được những trải nghiệm của bạn trong khoản thời gian học tập. Việc có bằng du học nước ngoài sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn từ nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng tin rằng bạn là người đam mê học hỏi, có tính tự lập cao và là người thích khám phá. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội tìm kiếm việc làm ở Việt Nam sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều. 

Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Việc đi du học giúp bạn rất nhiều trong việc kết bạn giao lưu với nhiều người trên thế giới. Điều này giúp ích cho bạn rất nhiều cho công việc sau này. Tình bạn thời sinh viên luôn đẹp, chỉ cần bạn thật lòng đến khi cần giúp đỡ bạn sẽ nhận được sự trợ giúp của họ. 

Đọc thêm: Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Điểm mạnh của việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc là gì?

Việc đi xuất khẩu lao động nhiều năm nay đã góp phần giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho nhiều người Việt Nam. Công việc giúp tăng nguồn thu nhập và nhiều lợi ích khác cho cuộc sống của mỗi người khi chấp nhận sống xa quê. Chính vì thế rất nhiều bạn trẻ đã chọn con đường xuất khẩu lao động để nâng cao chất lượng đời sống của bản thân và cho gia đình. 

Để kể đến lợi ích dễ nhận ra nhất thì vẫn là tăng thu nhập. Cạnh đó, người đi lao động còn có cơ hội mở mang kiến thức, học hỏi được cách làm kinh tế của nước phát triển, giao lưu kết bạn với nhiều người. 

Chung quy lại, trước khi đưa ra quyết định bạn nên xem xét rõ mục đích của bản thân mình là gì. Bạn mong muốn được đi học tập để có bằng cấp tốt hay mong muốn kiếm tiền nhưng không có nhiều lợi ích lâu dài cho công việc? Dù lý do gì đi chăng nữa thì đều mang đến cho bạn những điều bổ ích. 

Nếu bạn còn trẻ, còn mong muốn được học tập ở nước ngoài thì Global DS luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường đến thành công. 

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032