fbpx
Tin tức - Sự kiện

Du học hàn Quốc được nhiều du học sinh lựa chọn vì nhiều yếu tố nổi bật như: nền giáo dục tốt, khí hậu và văn hóa, kinh tế phát triển. Đồng thời khá gần Việt Nam, thuận tiện đi lại. Quy trình xin visa du học Hàn Quốc vì vậy được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này dành cho những ai đang muốn tìm hiểu về quy trình xin visa Hàn Quốc.

Bước 1: Xây dựng kế hoạch, mục tiêu du học

Xây dựng kế hoạch và mục tiêu học tập là vô cùng quan trọng. Thông thường thì kế hoạch du học của bạn sẽ gồm có du học nghề Hàn Quốc, du học tiếng Hàn, học đại học hoặc học lên cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ (nếu bạn muốn). Với các bậc học thì còn tùy vào chương trình học sẽ có những yêu cầu nhất định về hồ sơ khác nhau. Từ đó bạn lựa chọn ra thời điểm nhập học phù hợp. Ví dụ du học tiếng thì có thời gian bay khá nhanh vì sang Hàn bạn mới phải học tiếng. Nhưng để học hệ thạc sĩ, tiến sĩ thì có thể yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn của bạn. Vì vậy bạn phải đảm bảo có chứng chỉ tiếng Hàn rồi mới có thể xin visa.

Mục tiêu du học sẽ gắn liền với ngành học bạn chọn. Và xác định thời gian bạn ở lại Hàn Quốc. Có nhiều bạn du học với mục tiêu ở lại trải nghiệm môi trường làm việc. Có nhiều bạn du học để trao đổi văn hoá. Chính vì vậy, còn tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người để lên kế hoạch phù hợp. 

Bước 2: Chọn trường học và ngành học phù hợp với mong muốn của bản thân

Nếu học thạc sĩ thì không yêu cầu quá khắt khe về ngành học phải đúng với chương trình đại học đã từng học. Tuy nhiên vẫn khuyến khích du học sinh lựa chọn những ngành học mình đã có lợi thế và nền tảng căn bản. Điều này sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn, tiếp thu kiến thức mới một cách dễ dàng hơn. 

Việc chọn trường và ngành học cũng nên phù hợp với sở thích bản thân. Một số tiêu chí có thể giúp bạn lựa chọn trường như những điều kiện sống xung quanh có thuận tiện cho bạn không? Có đầy đủ tiện nghi không? Hệ thống giao thông có tiện lợi cho việc bạn di chuyển không?

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ gửi trường bạn theo học

Hồ sơ gửi sang trường sẽ được trường hoặc trung tâm hướng dẫn các giấy tờ cần thiết. Các bạn cần lưu ý dịch thuật, công chứng đầy đủ. Xin xác nhận của các cơ quan liên quan, sau đó scan hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ của trường học cả bản gốc và bản công chứng.

Trường sẽ chủ động liên hệ phỏng vấn với những hồ sơ đạt. Thời gian chờ xét duyệt kéo dài khoảng 4 tuần.

Bước 4: Nộp học phí cho trường

Các khoản du học sinh phải nộp gồm có: học phí, phí nhập học, phí ký túc xá nếu có. Nhà trường sẽ có một thông báo nhập học và hoá đơn đóng học phí. Đồng thời, đính kèm một thư mời để làm cơ sở cho du học sinh nộp lên đại sứ quán. Bạn cần theo dõi và biết được cách thức mà đại sứ quán gửi thư mời để không bị lúng túng. 

Bước 5: Giấy khám sức khỏe

Lưu ý, du học sinh phải khám đúng địa chỉ được quy định vì Hàn Quốc chỉ chấp nhận những bệnh viện cấp trung ương hoặc những trung tâm y tế dành riêng cho việc di trú. Du học sinh phải là người không mắc các bệnh liên quan đến truyền nhiễm, ảnh hưởng đến cộng đồng. 

Bước 6: Thực hiện xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Các bạn có thể nộp trực tiếp tại Đại sứ quán. Mẫu hồ sơ do Đại sứ quán hướng dẫn, kèm theo thư mời nhập học và code của trường học. Tùy trường hợp, có thể bạn sẽ thêm vòng phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán. 

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, Đại sứ quán sẽ cấp giấy hẹn trả kết quả. Tuy nhiên do số lượng du học sinh Hàn ngày càng đông nên thời gian có thể sẽ lâu hơn thông thường. Các bạn hãy kiên nhẫn chờ kết quả nhé.

Trên đây là 6 bước quan trọng trong quy trình xin visa du học Hàn Quốc. Các bạn du học sinh có thể tham khảo và ứng dụng trong những tình huống cần thiết. Mọi thông tin cần tư vấn thêm xin mời vui lòng liên hệ tới Global DS để được giải đáp nhanh nhất.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032