fbpx
Tin tức - Sự kiện

Trường cao đẳng Ajou Motor Hàn Quốc là một ngôi trường nổi tiếng với ngành ô tô tốt nhất Hàn Quốc. Cùng Global DS tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống giáo dục cũng như điều kiện để trở thành sinh viên của trường Ajou Motor nha.

Tổng quan về trường cao đẳng Ajou Motor Hàn Quốc

Được thành lập vào năm 1995 với tên gọi là Cao đẳng Kỹ thuật Daecheon. Trường được thành lập nhờ vào Tổ chức giáo dục Daewoo. Đến năm 1996, trường mở rộng khu thực hành sản xuất ô tô và ký túc xá rộng đến 3170 mét vuông. Đến năm 1997, ba tòa nhà khác được hoàn thành gồm Tòa nhà thực hành ô tô A, tòa nhà thực hành ô tô B và toàn nhà Phúc lợi sinh viên. Nhờ vào định hướng và chủ trương phát triển đúng như mong muốn, ngôi trường đã được Bộ giáo dục, Khoa học và công nghệ vinh danh là trường cao đẳng chuyên đào tạo về sản xuất và công nghệ ô tô.

Đến năm 1999, trường hoàn thành việc xây dựng khu trung tâm nghiên cứu và công nghệ sản xuất ô tô chung với diện tích lên đến 3488 mét vuông. Đến năm 2002, trường cao đẳng Ajou Motor được nhận chứng nhận về kỹ thuật quốc gia của nước Anh. Năm 2003, tập đoàn Daecheon thành Trường Cao đẳng Khuôn mẫu trong Khu phức hợp Công nghiệp Khu công nghệ Bucheon theo thỏa thuận giữa Hiệp hội Khuôn mẫu Bucheon và Trường Cao đẳng Daecheon. Mở rộng môi trường học tập và nghiên cứu cho sinh viên trong và ngoài nước. Đến năm 2006, khu thực hành sửa chữa khung ô tô được mở rộng diện tích 3293 mét vuông. Sau những nỗ lực không ngừng, đến năm 2012, trường cao đẳng Ajou Motor Hàn Quốc được chứng nhận là trường cao đẳng đạt chất lượng giáo dục.

Những điểm cộng lớn từ trường cao đẳng Ajou Motor Hàn Quốc

Đến với Hàn Quốc, sinh viên Việt Nam luôn muốn tìm kiếm được một môi trường tốt để được học tập và nghiên cứu. Global DS xin tổng hợp một số điểm nổi bật của trường Ajou Motor để các bạn tham khảo.

Trường cao đẳng Ajou Motor được đánh giá đứng đầu về đào tạo công nghiệp và tạo ra mô hình kinh doanh hàng đầu về hợp tác với các trường đại học. Đội ngũ giảng viên, công nhân viên có trình độ cao. Là tiến sĩ, thạc sĩ tu nghiệp ở các trường danh giá trên thế giới. Sinh viên học ở trường được đảm bảo tiếp cận nguồn thông tin, các chương trình nghiên cứu hàng đầu. Mặc dù là trường cao đẳng dạy nghề nhưng trường lại có những chính sách về học bổng cho sinh viên quốc tế cực kỳ hấp dẫn. Khi theo học tại trường, nếu là sinh viên có thành tích học tập đứng đầu lớp sẽ được giảm 100% học phí cho kỳ học trước. Nhà trường sẽ tiếp tục giảm ⅔ và ⅓ học phí nếu là sinh viên có thành tích học tập đứng thứ 2, thứ 3 của lớp. Chính sách này chính là lời động viên từ phía nhà trường nhắm tạo điều kiện cho sinh viên tập trung vào việc nghiên cứu và học tập tại Hàn Quốc. 

Điều kiện để bạn trở thành sinh viên của trường cao đẳng Ajou Motor Hàn Quốc

Để có thể trở thành sinh viên của trường, ứng viên cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Ứng tiên có độ tuổi từ 18 – 30.
 • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Có điểm GPA >= 6.5, TOPIK > 2 hoặc KLAT 2.
 • Ứng viên không mắc bệnh truyền nhiễm hay lao phổi.
 • Ứng viên không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Những chuyên ngành thu hút sinh viên quốc tế đến trường cao đẳng Ajou Motor Hàn Quốc

Được biết, trường đại học Ajou Motor Hàn Quốc chuyên đào tạo các ngành liên quan đến sản xuất ô tô. Nếu bạn là người có niềm đam mê với điện, công nghệ thì có thể tham khảo các chuyên ngành của trường như sau:

 • Ngành Phát triển ô tô
 • Thiết kế ô tô
 • Kiểm soát ô tô và công nghệ chuẩn đoán
 • Điều khiển tự động Tune up
 • Ô tô thể thao
 • Kỹ thuật điều chỉnh xe số
 • Xe ô tô điện

Trung bình mỗi năm, học viên cần đóng 60.000.000 VND cho một chuyên ngành theo học. Để thời gian đầu được thoải mái, nhà trường hỗ trợ miễn phí 6 tháng đầu nhập học cho sinh viên (tương đương 27.000.000 VND/học viên).

Dịch vụ của Global DS dành cho bạn

Vậy là Global DS đã vừa điểm qua những thông tin chính về trường cao đẳng Ajou Motor: tổng quan về trường, điều kiện du học, các ngành học, thông tin về học bổng và ký túc xá tại trường. 

Chúng tôi mong muốn mở rộng tương lai, tìm kiếm môi trường học tập tiến bộ cho sinh viên Việt Nam. Hãy để Global DS được đồng hành cùng bạn bằng những dịch vụ như sau:

 • Tư vấn miễn phí
 • Voucher giảm giá 5 triệu/gói dịch vụ
 • Hỗ trợ visa  5 năm sau khi tốt nghiệp
 • Đảm bảo nhập học 100%
 • Luyện tập phỏng vấn visa 1-1

Trường đại học Yonsei Hàn Quốc

Liên hệ ngay

Bạn muốn đi du học ?

  0334 00 3032