fbpx
Tin tức - Sự kiện

Du học Hàn Quốc vẫn đang là chủ đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Vậy các khoản chi phí du học Hàn Quốc mới  nhất có gì thay đổi không? Hãy cùng Global DS tìm hiểu thông tin quan trọng này. 

Điểm tên các hạng mục chi phí cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

  • Chi phí học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Phí ăn ở, sinh hoạt ở thành phố khi học tiếng.
  • Luyện phỏng vấn.
  • Xin visa đại sứ quán. 
  • Phí khám sức khỏe tại trung tâm y tế. 
  • Vé máy bay.
  • Học phí.

Trên đây là những hạng mục quan trọng mà sinh viên và phụ huynh cần biết để chuẩn bị. Trên thực tế, các trung tâm tư vấn như Global DS sẽ trình bày rõ ràng các quy trình mà sinh viên sẽ phải thực hiện. Tuy nhiên, tùy vào mỗi trường hợp mà có lộ trình khác nhau. Chính vì vậy, bản thân bạn phải là người nắm rõ được kế hoạch và quy trình thực hiện những điều trên. Đó là cách nhanh nhất để chạm đến ước mơ của mình. Tiếp theo, hãy cùng Global DS tìm hiểu rõ hơn về các hạng mục bạn phải chi bao nhiêu tiền nhé. 

Chi phí cho việc học tiếng Hàn tại Việt Nam

Trước khi bàn đến chi phí thì cần nói đến lý do vì sao phải học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây có vẻ là một lẽ thường tình vì ngôn ngữ sẽ là phương thức giao tiếp trong tương lai của bạn.

Bạn cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn, không cần phải quá thành thạo nhưng phải đủ để nghe hiểu, nói được. Từ đó mọi sinh hoạt và học tập của bạn mới thực sự dễ dàng và thoải mái hơn. 

Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí khoảng 10 triệu đến 20 triệu. Thời gian học từ 3 đến 6 tháng. 

Phí ăn ở, sinh hoạt ở thành phố khi học tiếng

Nếu nhà bạn không ở gần thành phố – nơi có trung tâm dạy tiếng Hàn mà bạn học thì bạn phải tốn thêm khoản phí ăn ở, sinh hoạt tại đây. Tùy vào mỗi thành phố mà có mức sống và mức sinh hoạt khác nhau. Nhưng chung quy thì khoản phí bạn cần đầu tư sẽ rơi vào khoảng 3 triệu đến 4 triệu cho một tháng. Chỉ cần chi đúng những thứ cần chi thì bạn sẽ quản lý được phần chi phí này. 

Phí luyện phỏng vấn

Luyện thi phỏng vấn như là một bài tập mẫu với người Hàn. Việc này sẽ diễn ra khi bạn tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình. Khoản này không bắt buộc phải chi. Mức chi nếu bạn muốn biết được tâm lý và không gian cho 1 buổi phỏng vấn như thế nào sẽ là 2 triệu đồng. 

Chi phí xin visa đại sứ quán

Khoảng phí này bạn sẽ đóng trực tiếp cho đại sứ quán Hàn Quốc.

Chi phí bạn cần phải trả là 1.6 triệu đồng. Đây là hạng mục bắt buộc phải có để hồ sơ của bạn được xử lý từ phía đại sứ quán. 

Phí khám sức khỏe tại trung tâm y tế

Tại Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đều có các trung tâm y tế với dịch vụ khám sức khỏe cho sinh viên đi du học. Địa chỉ cụ thể sẽ được Global DS cung cấp cho bạn. Khoản phí này sẽ là 1,2 triệu đồng. Việc khám sức khỏe rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc đại sứ quán có tiếp nhận hồ sơ của bạn không. Chính vì vậy bạn cần phải biết chính xác nơi có đủ thẩm quyền để việc xác nhận sức khỏe của bạn là đúng nhất. 

Vé máy bay

Vé máy bay sẽ được chi ngay sau khi bạn đậu visa Hàn Quốc. Khi đã có visa việc quan trọng nhất bạn cần làm là mua vé. Do Hàn là đất nước khá xa nên chi phí bay cũng khá đắc đỏ. Chính vì vậy, bạn cần nhanh chóng mua vé để có được chiếc vé rẻ. Giá vé còn tùy thuộc vào từng thời điểm và từng hãng bay khác nhau. Vậy nên hãy lựa chọn các hãng bay uy tín để đảm bảo có chuyến bay an toàn nhất. 

Học phí

Học phí cho trường đại học là khoản chi phí bạn phải trả để được học và nghiên cứu chuyên ngành học của mình. Thường bạn sẽ phải đóng 1 năm học để đảm bảo chương trình học của bạn không bị gián đoạn. Dưới đây là 3 chương trình học phổ biến: 

– Chương trình học tiếng Hàn: 1.000 – 1.500 USD/ 10 tuần để sinh viên được học tiếng Hàn. Một năm khoảng 80 – 140 triệu/ năm.

– Chương trình đại học, cao học công lập: 2.000 – 3.300 USD/ kỳ. Một năm khoảng 92 – 152 triệu/ năm.

– Chương trình đại học, cao học tư thục: 3.000 – 6.000 USD/ kỳ. Một năm khoảng 138 – 276 triệu/ năm.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032