fbpx
Tin tức - Sự kiện

Đất nước Hàn Quốc vẫn được biết đến là nơi có nền giáo dục tốt trong khu vực Châu Á. Hàn Quốc dành nguồn đầu tư cao cho giáo dục. Tuy nhiên, câu hỏi có nên du học Hàn Quốc không vẫn là điều băn khoăn của các bạn trẻ. Hãy cùng Global DS đi tìm câu trả lời cho chính bạn nhé. 

Những lý do mà bạn nên đi du học Hàn Quốc

Chất lượng giáo dục 

Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu phát triển kinh doanh quốc tế Thụy Sĩ, họ thông báo rằng nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 29 trong tổng 59 nước. Có thể thấy đây là đất nước có nền giáo dục đáng tin cậy để bạn chọn. Khi đi du học, hãy lựa chọn đất nước có nền tảng tốt để theo học bạn nhé. 

Sự phát triển cho nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến

Theo nghiên cứu về chỉ số phát triển ICT của Hội liên minh viễn thông quốc tế thì Hàn Quốc đứng vị trí đầu tiên trong số 152 nước được khảo sát. Về lĩnh vực điện tử viễn thông, có thể thấy Hàn Quốc đã cho ra những sáng chế đạt tiêu chuẩn hàng đầu và có tính ứng dụng cao. Cụ thể về máy móc thiết bị, ngành hóa học, đóng tàu biển, chế tạo xe. 

Hàn Quốc cũng nhanh chóng phủ sóng internet tốc độ cao đến 20.000.000 căn hộ. Phổ cập tin tức trên toàn thế giới đến với mọi người dân. Đây được xem là sự quan tâm sâu sát và trực diện đến đời sống của người dân. Đã từ lâu, công nghệ Hàn Quốc đã cho ra những sáng tạo, kỹ thuật tiên tiến mới trong vận hành. Chính vì vậy, Hàn Quốc sẽ là đất nước mang đến cho bạn nhiều kiến thức cho sự nghiệp sau này. 

Cuộc sống năng động với nền văn hóa nhiều màu sắc

Thông qua phim ảnh bạn cũng đã biết Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời. Là điểm thu hút khách du lịch và du học sinh với nhiều di sản văn hóa được bảo tồn và phát huy tốt. Để có được sự trù phú của lịch sử, Hàn Quốc đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử kế thừa những đóng góp của cha ông. 

Bạn có thể nhìn thấy rõ nhất trong các bộ phim cổ trang Hàn Quốc, cung điện, cổ trang, điêu khắc,… tất cả vẫn được giữ lại bằng sự tôn quý của con người. Trong những năm gần đây, phim ảnh Hàn Quốc, ẩm thực, âm nhạc Hàn Quốc đã lan rộng khắp thế giới. Đấy là điều minh chứng cho sức hấp dẫn của văn hóa Hàn. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho nhưng ai thích khám phá văn hóa.

Tự do tài chính

Dù là sinh viên đi du học nhưng bạn vẫn được phép đi làm thêm với công việc part-time lương cao. Theo chính sách cho du học sinh, bạn được làm thêm từ 24-28 giờ/tuần, mỗi giờ được trả từ 9000-11000KRW. Đây là cách để sinh viên tiết kiệm được chi phí học và sinh hoạt của bản thân. 

Bạn cần cân nhắc những gì khi đi du học?

Nếu bạn là sinh viên du học tự túc, chưa được tư vấn về lộ trình học, môi trường học thì bạn cần cân nhắc những điều sau:

Áp lực học tập 

Nhận sự trải lòng từ những bạn du học sinh đi trước thì áp lực học tập tại Hàn Quốc là rất cao. Du học sinh cần dành nhiều tâm sức cho việc học tập nghiên cứu. Nếu bạn quyết định đi làm thêm thì cần có kế hoạch cụ thể để để tránh ảnh hưởng đến mục tiêu an đầu.

Tuy nhiên, chương trình học tại Hàn có các kỳ nghỉ đan xen, giúp bạn cân bằng và điều chỉnh lịch trình học dễ dàng hơn. Cạnh đó, tại trường luôn có thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn. 

Đồ ăn cay nóng

Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến xứ sở kim chi, ớt đỏ trong nhiều món ăn. Ẩm thực Hàn Quốc được trình bày hấp dẫn, thu hút dù bạn là người kén ăn. Một phần do thời tiết ở Hàn Quốc khá lạnh nên đồ ăn cay nóng trở thành đặc trưng của đất nước này. Nếu bạn là người không thể ăn cay thì vẫn còn cách. Bạn chỉ cần biết nấu ăn một chút là đã có thể tự chuẩn bị đồ ăn cho mình. 

Câu hỏi, có nên du học Hàn Quốc không đến bây giờ mong bạn đã có được câu trả lời cho bản thân mình. Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho tuổi trẻ của mình. Mong bạn luôn nhớ rằng Global DS sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chạm đến ước mơ. 

Đọc thêm: Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032