fbpx
Tin tức - Sự kiện

Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là bao nhiêu tiền? Có cách thức nào để giảm được chi phí đó không? Đây có lẽ là những trăn trở cho những ai sắp xa gia đình đến học tập tại Hàn Quốc. Hãy cùng Global DS tìm hiểu những thông tin trên nhé. 

Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là bao nhiêu?

Tùy vào mỗi trường mà có phí học khác nhau. Tuy nhiên đây cũng là một khoản tiền lớn mà bạn cần phải chi. Việc học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên. Sinh viên sẽ được trau dồi và được nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình. Đặc biệt, khi bạn tiếp xúc với nhiều bối cảnh khác nhau bạn sẽ hiểu được sâu sắc hơn lối sống của người Hàn. Từ đó, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong học tập và sinh sống tại nước bạn. 

Sau khi hoàn thành khóa học trong vòng 1 năm, bạn có thể đạt trình độ TOPIK 2 – TOPIK 5. Điều này tùy thuộc vào năng lực của mỗi người cũng như tùy vào sự chăm chỉ và khả năng nền tảng của bạn. 

Khi đã có đủ vốn từ ngữ để giao tiếp, sinh viên có quyền lựa chọn 2 điều dưới đây:

Một, tiếp học học thêm 1 năm tiếng Hàn nếu bạn có nhu cầu. 

Hai, nộp đơn xin học chuyên ngành mà bạn yêu thích. 

Chi phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc dao động từ 4 triệu – 7 triệu KRW/ năm tương ứng với 80.000.000 đến 140.000.000 VND/năm. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị tâm thế để học tập cũng như chuẩn bị số tiền đủ để học nhé. 

Các khoản nào cần phải chi khi đến học tại Hàn Quốc?

Đến Hàn Quốc bạn sẽ phải chi rất nhiều khoản khác nhau như tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại, tiền các khóa học. Vậy làm sao để tiết kiệm các khoản này? Global DS sẽ hướng dẫn bạn các cách sau.

  • Với khoản ở, tốt nhất là bạn nên ở tại ký túc xá của trường. Như thông thường bạn có thể nhận được sự hỗ trợ này từ phía nhà trường tại Hàn Quốc. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào điều kiện mà nhà trường cần từ bạn. Việc ở Ký túc xá chính là phương án tối ưu cho việc ở. 
  • Với khoản ăn uống, nếu chỗ bạn ở cho phép nấu ăn thì đây quả thực là thứ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể. Thực phẩm tại Hàn Quốc rất đảm bảo chất lượng, sạch sẽ. Bạn chỉ cần có một chút kỹ năng nấu nướng thì đã có được những món ăn ngon, hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng mà còn tiết kiệm tiền. Chính vì vậy, hãy trang bị cho mình kỹ năng biết nấu ăn nhé. 
  • Với khoản đi lại, nếu chỗ ở không quá xa thì bạn vẫn có thể chọn cách đi bộ. Điều này vừa giúp bạn vận động sau một ngày ngồi làm việc vừa tiết kiệm. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn đi xe đạp hay các phương tiện công cộng chi phí rẻ hơn nhiều

Đọc thêm: Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu?

Tiết kiệm học phí nhờ vào học bổng từ trường Đại học Ajou

Trường đại học Ajou có tỉ lệ Ranking là 22, một con số khá cao trên tổng số các trường đại học tại Hàn Quốc. Với Ajou, trường có yêu cầu đầu vào đại học là GPA đạt 6.5 và có bằng TOPIK 3. Khi bắt đầu nhập học, học phí hệ tiếng/năm mà bạn cần phải chi là 115.000.000 VND. Ngoài ra còn có phí nhập học (VND) (1 won = 20 vnd): 12.360.000 VND. Học phí 1 kỳ của trường cũng không phải quá cao là từ 67,000,000 VND ~ 88,000,000 VND. Đặc biệt, sinh viên cần phải đóng tiền ở tại ký túc xá cho 1 kỳ là 24.680.000 VND. 

Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm chi phí hơn bạn có thể xin học bổng từ trường đại học Ajou. Nếu bạn đạt:

TOPIK 3: sẽ được giảm 15% học phí và tặng tiền ở KTX 1 kỳ

TOPIK 4: được giảm 30% học phí và tặng tiền ở KTX 1 kỳ

Đạt TOPIK 5: được giảm 50% học phí và tặng tiền ở KTX 1 kỳ

TOPIK 6: được giảm 80% học phí và tặng tiền ở KTX 1 kỳ

Chỉ cần chăm chỉ học tập bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà trường. Chúc bạn thành công trên con đường bạn chọn. Global DS luôn đồng hành cùng bạn.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032