fbpx
Tin tức - Sự kiện

Visa là bước đầu tiên khi muốn đến Hàn Quốc. Bởi vì Hàn chưa có chính sách miễn visa cho người Việt. Bài viết dưới đây, Global DS sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc dành cho những bạn lần đầu xin visa. 

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Hàn Quốc

Chắc chắn những câu được hỏi nhiều nhất là những vấn đề nổi bật thường gặp trong quá trình xin visa. Nếu từng xin visa lần đầu chắc chắn bạn đã quá quen với những từ khóa như: Visa du học hàn Quốc mất bao lâu có kết quả? Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Cần lưu ý những gì khi đi phỏng vấn visa du học? Điều kiện xin visa Hàn Quốc gồm có những gì? Chuẩn bị xin visa Hàn Quốc như thế nào? Có bao nhiêu bước để xin visa du học Hàn Quốc, Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm có những gì?… 

Mỗi diện visa khác nhau lại có những câu hỏi không giống nhau. Chính vì vậy, các ứng viên cần chủ động chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu. Và tâm lý thoải mái chính là chìa khóa giúp bạn tự tin hơn chinh phục xứ sở kim chi.

Xin visa du học Hàn Quốc cần lưu ý những gì?

Bỏ túi những kinh nghiệm xin visa du học sẽ giúp bạn tiến gần đến cánh cửa du học hàn Quốc. Thủ tục xin visa Hàn Quốc có một vài điểm cần lưu ý dưới đây. Trước khi đến phỏng vấn, bạn cần phải đặt lịch online xác nhận ngày giờ đến nộp hồ sơ. Việc đặt lịch online để đảm bảo sự chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian. 

Thứ hai, du học sinh cần lưu ý về trình tự sắp xếp các giấy tờ trong bộ hồ sơ. Thứ tự lần lượt sẽ là tờ khai xin visa, mặt visa photo bên trong hộ chiếu của ứng viên, Chứng minh thư hoặc căn cước công dân, hồ sơ chứng minh công việc, hồ sơ chứng minh tài chính. Và cuối cùng sẽ là lịch trình chi tiết du học tại Hàn Quốc: vé máy bay, booking nơi ở, giấy nhập học….

Để xin visa Hàn Quốc 5 năm trở lên, bạn phải có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn trực thuộc trung ương: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Hoặc trong vòng 2 năm phải nhập cảnh và lưu trú tại Hàn Quốc 4 lần trở lên.

Visa Hàn Quốc cũng ưu tiên những hộ chiếu đã từng đi những nước hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Nhật….Vì vậy đừng quên thể hiện điểm mạnh của mình nếu đã từng có cơ hội đặt chân đến những địa điểm này nhé.

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thông thường là từ 8-12 ngày tuy nhiên vào lúc cao điểm thì kéo dài từ 10-15 ngày hoặc có thể lâu hơn. Khu vực Hà Nội thường xuyên quá tải nên ưu tiên các bạn chủ động xin visa sớm. Những trung tâm dịch vụ về du học thường sẽ nhanh nhẹn hơn trong việc xin visa. Vì vậy, nếu chưa có kinh nghiệm xin visa tự túc thì du học sinh có thể sử dụng dịch vụ.

Visa du học Hàn Quốc mất lệ phí bao nhiêu?

Có nhiều mức phí được áp dụng cho từng loại visa khác nhau. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc có hai loại phí cần phải đóng. Thứ nhất là phí nộp hồ sơ trị giá 390.000 VNĐ/bộ. Thứ hai là phí áp dụng cho từng loại visa. Biểu phí cụ thể như sau: visa dưới 90 ngày phí 20 USD, visa một lần trên 90 ngày giá 50 USD, visa hai lần liên tiếp trong vòng 6 tháng mức phí 60 USD. Tình huống xin visa nhiều lần sẽ phải thanh toán mức phí là 80 USD. 

Khi sử dụng dịch vụ qua trung tâm, ứng viên có thể sẽ phải chịu thêm khoản về chi phí đi lại, dịch thuật công chứng. Vì vậy chắc chắn mức phí trung tâm du học báo giá sẽ cao hơn so với giá niêm yết tại Đại sứ quán. Tuy nhiên, du học sinh lưu ý đừng vì vậy mà bỏ qua nhé. Tìm được trung tâm uy tín sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình du học Hàn Quốc.

Trên đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc dành cho các bạn du học sinh tham khảo. Thông thường, việc du học thường được gửi gắm qua các trung tâm xử lý hồ sơ. Vì rủi ro khi tự xin visa rất cao. Trong khi thời gian chờ được xin lại visa lần hai cách lần một 6 tháng. Như vậy có thể lỡ cả một kỳ học của bạn nếu không xin kịp visa. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho các bạn đang ấp ủ giấc mơ du học hàn Quốc.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032