Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Hàn Quốc; song chưa biết phải chuẩn bị những gì; tìm hiểu thông tin như thế nào và lên kế hoạch ra sao? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, để hỗ trợ các bạn nắm bắt được những thông tin chính xác nhất, Global DS xin gửi đến các bạn “Tổng quan quy trình du học Hàn Quốc”

Chọn trường Học tiếng Hàn Chuẩn bị hồ sơ
Chứng minh tài chính Xin visa Chuẩn bị nhập học

CHÚ Ý

Trước khi thực hiện tất cả các bước trên, bạn cần XÁC ĐỊNH NĂNG LỰC, ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH của mình

Để du học trong thời gian bản thân mong muốn, các ứng viên cần tìm hiểu thông tin về thời gian học, hồ sơ và thủ tục, chi phí và yêu cầu đối với từng chương trình học của các trường.

Khi lựa chọn các trường đại học nên tìm hiểu kỹ các thông tin thông qua các kênh khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

(Ví dụ: Tìm đọc các bài báo liên quan đến tên trường đại học trên web, tài liệu quảng báo của các trường đại học, bài viết về kinh nghiệm du học của cộng đồng du học sinh quốc tế …)

Tùy từng trường sẽ có các chương trình học khác nhau, do đó ứng viên nên tìm hiểu trước thông tin về trường mà bản thân mình muốn học trước khi đăng ký.

Thời hạn nộp hồ sơ cho kỳ học mùa xuân (nhập học tháng 3) kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, thời hạn nộp hồ sơ cho kỳ học mùa thu (nhập học tháng 9) chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 6. Thời gian nộp hồ sơ nhập học sẽ thay đổi tùy từng trường, do đó ứng viên cần kiểm tra trước hạn nộp hồ sơ qua trang chủ của từng trường.