fbpx
Tin tức - Sự kiện

Việc nộp hồ sơ xin visa xong chờ đợi luôn là cảm giác khó chịu nhất đối với mỗi ứng viên. Tìm hiểu thời gian xin visa du học Hàn Quốc là bao nhiêu lâu sẽ giúp các bạn chủ động và tâm lý thoải mái hơn. Cùng Global DS tìm hiểu thông tin này.

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao nhiêu lâu?

Câu hỏi này được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên việc nhanh hay chậm của việc trả kết quả visa phụ thuộc vào từng loại visa ứng viên xin. Vào những mùa cao điểm du lịch thì visa du lịch sẽ có thời gian trả kết quả lâu hơn so với thông thường. Tương tự vào các kỳ nhập học chính của du học sinh tại Hàn Quốc thì thời gian trả kết quả cũng lâu hơn vì phải xử lý nhiều hồ sơ.

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Thông thường trả kết quả visa là từ 8-10 ngày. Tuy nhiên có thể kéo dài đến 2-3 tuần khi bạn phải bổ sung hồ sơ. Đối với những trường hợp xét visa du học thẳng, thời gian trả thị thực không quá 1 tuần.

Ngoài ra, các bên đại sứ quán cũng sẽ ưu tiên trả kết quả visa qua trung tâm dịch vụ du học hơn là hình thức tự túc. Vì phần lớn các trung tâm du học đã có kinh nghiệm nên đều chuẩn bị chuẩn chỉ ngay từ đầu. Giúp các ứng viên tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Thời gian trả kết quả visa du học Hàn Quốc

Ứng viên nộp hồ sơ ở địa chỉ nào thì sẽ đến địa chỉ đó để nhận hồ sơ. Cách tra kết quả visa du học Hàn Quốc cũng khá đơn giản khi thực hiện qua trang web của đại sứ quán. Tại Việt Nam chỉ có hai nơi có trụ sở của Đại sứ quán Hàn Quốc. Đối với những bạn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào sẽ nộp hồ sơ tại trụ sở Hồ Chí Minh. Còn hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại đại sứ quán ở Hà Nội. 

Lịch trả kết quả cũng áp dụng theo từng vùng miền. Những ngày lễ, Tết sẽ được tính theo lịch của Hàn Quốc. Ứng viên cần lưu ý điều này để tránh nhầm lẫn và mất thời gian của mình. Không nhầm lẫn lịch nghỉ của đại sứ quán với lịch lễ, Tết của người Việt.

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Thời gian nhận hồ sơ vào buổi sáng: 9-12 giờ
  • Thời gian trả hồ sơ vào buổi chiều: 14-16 giờ
  • Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh: Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Thời gian nhận hồ sơ vào buổi sáng: 9-12 giờ và 13h30 đến 15 giờ
  • Thời gian trả hồ sơ vào buổi chiều: sau 15 giờ chiều

Hướng dẫn cách xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng nhất

Một bộ hồ sơ đúng và đầy đủ sẽ rút ngắn thời gian xét duyệt. Vì vậy việc trả kết quả cũng sẽ nhanh hơn. Đối với những bạn có nhu cầu xin visa tự túc để trải nghiệm quá trình thì sẽ vất vả hơn một chút. Phần lớn các bạn du học sinh đều xử lý visa qua trung tâm du học. 

Các trung tâm có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên xử lý hồ sơ. Vì vậy sẽ hướng dẫn tận tình và chính xác nhất cho các ứng viên. Thậm chí có nhiều trung tâm uy tín còn có thể có giấy giới thiệu tới đại sứ quán, lãnh sứ quán để bảo đảm cho visa của ứng viên.

Các bạn chỉ cần lưu ý chuẩn bị những giấy tờ như sau cho hồ sơ của mình. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm có: Tờ khai xin visa theo mẫu có sẵn; hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng tính từ thời điểm nộp; ảnh thẻ trên nền trắng, giấy nhập học bản gốc từ trường đại học; giấy tờ đăng ký hoạt động của trường học bên Hàn, chứng minh hoặc căn cước công dân kèm bản gốc và bản sao công chứng; giấy chứng nhận sức khoẻ được khám tại bệnh viện theo chỉ định của đại sứ quán, lãnh sứ quán. Cuối cùng là mẫu đăng ký thông tin của người xin visa du học.

Trên đây là những điều cần biết về thời gian xin visa du học Hàn Quốc áp dụng cho các bạn du học sinh đang quan tâm. Chuẩn bị kiến thức là hành trang tốt nhất cho ước mơ chinh phục xứ sở kim chi của mỗi người. Chúc các bạn ứng viên sẽ có nhiều cơ hội, thành công trong việc xin visa du học Hàn Quốc. 

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032