fbpx
Tin tức - Sự kiện

Xuất hiện nhiều trong những bộ phim Hàn Quốc, hình ảnh những quán ăn vỉa hè được dựng trong lều cùng ánh đèn vàng le lói trở nên quen thuộc. Tuy nhiên vẫn chưa nhiều người biết về những quán ăn nhỏ ấy hóa ra lại là cả một nét văn hóa của xứ Hàn gọi là Pojangmacha.

Pojangmacha là gì?

Pojangmacha là những quán ăn nhỏ ven đường ở Hàn Quốc, dựng lên bởi các tấm vải bạt không thấm nước thường là màu cam quanh một chiếc xe đẩy di động để buôn bán phục vụ đồ ăn uống bình dân.

Pojangmacha là địa điểm quen thuộc để tụ tập bạn bè, đồng nghiệp để trút bầu tâm sự. Cũng có người đến đây một mình để uống rượu giải sầu.

Hoạt động ở Pojangmacha

Những quán ăn Pojangmacha thường hoạt động từ chiều tối cho đến 3-4h sáng. Những hôm thời tiết lạnh giá, các quán ăn này cực kỳ đông khách. Các quán đều có bạt lớn che xung quanh để hạn chế bớt sự ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Khách hàng đến với những quán ăn này đa dạng từ học sinh tiểu học nến học sinh, sinh viên, người lao động, nhân viên công sở,…

Đồ uống trong quán chủ yếu là các loại rượu truyền thống và bình dân như Soju, rượu gạo Makgeolli. Đồ ăn không thể thiếu của quán di động ven đường là món bánh gạo Tobokki đỏ ớt cay xè, món bột chả cá Oteng xiên ngâm trong nước dùng nóng bỏng, các loại món rán tẩm bột rồi món thịt gà nướng xiên, món lòng lợn nhồi…Và dĩ nhiên không thể thiếu món cơm cuốn lá kim, mì tôm ăn liền và cả mỳ udong nữa… Món nào khách ăn cũng phải vừa ăn vừa suýt xoa vì cay, vì nóng và cả vì ngon nữa.

Pojangmacha gần giống một quán ăn nhanh mà giá cả phải chăng nên trở thành điểm dừng chân lý tưởng của không chỉ những người dân Hàn Quốc mà còn cả khách du lịch, nó có rất nhiều ở những nơi đông người qua lại, ví dụ như Ga Yongsan, Khu Hyehwa, quận Jongno hay trung tâm Jongno 3-ga ở Bắc Seoul và khu vực gần các trường đại học trong thành phố.

Mọi thứ có ở Pojangmacha – Quán nhỏ bên đường ở Hàn Quốc đều là “made in Korea” chính hiệu, nó để lại ấn tượng thú vị cho du khách nước ngoài. Những người bán hàng thì thân thiện, vui vẻ và sẵn sàng trò chuyện với khách hàng. Hơn nữa, nếu bạn là người nước ngoài thì họ còn thậm chí sẽ tặng thêm đồ ăn cho bạn, giới thiệu về các món ăn mà bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn món nào.

Woorisool sưu tầm

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032