fbpx
Tin tức - Sự kiện

Ngày những ngày mưa, tâm trạng con người dường như cũng trở nên u buồn hơn, cảm xúc dễ thay đổi. Người Hàn Quốc thường uống rượu gạo makgeolli và ăn bánh hành vào những ngày mưa này

Vào ngày mưa khi không khí đậm chất u sầu có người nào đó lại muốn lắng nghe tiếng mưa ở một chỗ nào đó yên bình. Thời tiết mát cùng tiếng mưa, mùi mưa quả thực rất tuyệt vời, lắng nghe tiếng mưa và thưởng thức bánh hành cùng 1 bát rượu gạo thực sự là một trong những niềm vui thú của cuộc sống?

Tại sao bánh hành và rượu gạo makgeolli lại được ưu ái vào ngày mưa đến vậy?

Vào buổi chiều ngày mưa có lí do để các quán bánh hành người đông như họp chợ, theo khảo sát cho thấy rằng 3 người trong số 10 người chưa kết hôn (nam giới) thì họ thích thưởng thức rượu makgeolli với bánh hành trong những buổi hẹn hò.

Khi trời mưa do độ ẩm tăng cao nên cơ thể chúng ta dễ bị kiệt sức. Lúc này bột mì sẽ giúp sinh nhiệt và xua tan đi triệu chứng khó chịu ngột ngạt còn rượu giúp giải khát. Không chỉ thế makgeolli còn thúc đẩy quá trình trao đổi cacbonhydrat trong cơ thể nhờ vào axit amin là thành phần chính của chất đạm và vitamin B có trong bột mì vì thế giúp giải tỏa tâm trạng u uất trong những ngày mưa.

Các loại hải sản có trong bánh hành hải sản giúp bổ sung canxi và chất iodide còn thiếu trong bánh hành và aryl sulphide trong hành giúp hấp thu tốt hơn Vitamin B1 có trong hải sản nên giúp tâm trạng trở nên tốt hơn.

Thêm vào đó trời mưa không có ánh nắng mặt trời nên chúng ta dễ cảm thấy u uất khi đó theo bản năng chúng ta có khuynh hướng tìm đến chất dinh dưỡng hay tìm đến món ăn giàu cacbonhydrat. Vào ngày mưa như thế bánh hành, rượu gạo makgeolli là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngày mưa quá trình trao đổi chất diễn ra không hiệu quả nên chúng ta cần hấp thụ các món ăn giúp làm ấm cơ thể. Đặc biệt, hành giúp giảm triệu chứng của bệnh cảm cúm và giúp long đờm tiêu đờm, đồng thời làm giảm sự kích động và stress. Giúp cho ta cảm nhận được cảm giác bình yên. Hàm lượng Allicin trong hành giúp hỗ trợ tuần hoàn máu và có hiệu quả giảm các triệu chứng đau đầu, tiêu chảy, sốt, đau bụng do cảm cúm gây ra.

Ngoài ra, tiếng kêu lèo xèo khi chiên bánh jeon gần giống tiếng mưa nên hay có xu hướng nghĩ đến bánh hành khi trời mưa, và cơ thể cần hấp thụ chất béo khi độ ẩm cao.

Vậy đấy! Thưởng thức makgeolli và bánh hành vào ngày mưa là một điều tuyệt vời như vậy.

Nguồn: Woorisool Vietnam

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032