fbpx
Tin tức - Sự kiện

Tuổi trẻ dành cho bạn rất nhiều ưu ái, tuổi càng trẻ sẽ càng mở ra cho bạn nhiều cánh cổng. Tuy nhiên, có rất nhiều người đã bước qua tuổi thanh niên mới nhận ra được sở thích, niềm đam mê của bản thân. Vậy đã quá muộn hay không? Hãy cùng Global DS tìm hiểu bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc nhé.

Đi du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi hay không?

Trong luật pháp Hàn Quốc không có điều khoản nào quy định cụ thể về giới hạn độ tuổi học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng tiếp thu kiến thức thì các trường, các cấp bậc học sẽ có đưa ra yêu cầu về độ tuổi. Việc đưa ra giới hạn độ tuổi chỉnh là để đáp ứng đúng các điều kiện khi đi du học của sinh viên quốc tế.

Theo quy định về độ tuổi của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì đối với du học sinh không được vượt quá tuổi 24 (tuổi được tình theo tháng). Điều kiện này được áp dụng cho hệ chương trình đào tạo học tiếng Hàn, hệ cao đẳng và hệ đại học tại Hàn Quốc.

Lưu ý, bạn cần tính đúng tuổi của mình để không vượt quá số tuổi quy định. Tuổi của bạn không được tình theo tuổi âm lịch mà phải tính theo ngày sinh được ghi trên giấy khai sinh và các giấy tờ liên quan.

Đến ngày 20/02/2017, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã công bố danh sách với 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng tại Hàn Quốc. Thống kê cho biết tỷ lệ du học sinh trốn ra ngoài làm việc, không đúng với mục tiêu du học ban đầu. Chính vì vậy, chính phủ Hàn Quốc đã mở rộng độ tuổi du học từ 24 đến 40 tuổi.

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là khi nào?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chương trình du học, cụ thể trường đại học mà bạn chọn, loại hình đào tạo. Mỗi thứ sẽ có những yếu tố khác nhau mà từ đó có yêu cầu độ tuổi khác nhau.

Du học tiếng Hàn

Ví dụ đối với Du học tiếng Hàn Quốc thì độ tuổi thích hợp là trước 24 tuổi. Đây là con số đáp ứng được mọi nhu cầu về sức khỏe, tinh thần của người học. Tuy nhiên, nếu điều kiện của gia đình phù hợp thì bạn nên đi du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 hoặc tốt nghiệp đại học. Đi du học sẽ cho bạn nhiều cơ hội để tiếp cận với môi trường học tập tiến bộ, mở rộng được mối quan hệ bạn bè và kiến thức chuyên môn. Sau độ tuổi 24, bạn sẽ bị hạn chế một số cơ hội về việc chọn ngành, chọn trường. Chính vì vậy, ngay khi có cơ hội hãy nắm bắt ngay để nhanh chóng chạm đến ước mơ của mình.

Du học hệ cao đẳng, đại học

Khi có ý định du học hệ cao đẳng hay đại học tại Hàn Quốc, bạn nên có kế hoạch cụ thể để có tinh thần chuẩn bị mọi thứ nhanh chóng và thuận tiện. Như đã nói ở trên, thời điểm tốt nhất để bạn trở thành du học sinh chính là ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Trước năm 24 tuổi bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội tốt trên con đường học tập của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã năm ngoài độ tuổi cho phép thì có thể cân nhắc về chương trình học nghề tại Hàn Quốc.

Du học bậc thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Cục xuất nhập cảnh thì độ tuổi cho bậc thạc sĩ, tiến sĩ thì cao hơn, dưới 35 tuổi. Tuy nhiên khi trình độ chuyên môn đủ bạn nên thu xếp để đi học càng sớm càng tốt. Khi tuổi còn trẻ, tinh thần và sức khỏe còn tốt thì bạn nên tận dụng để có được vốn kiến thức mà bản thân mong muốn sở hữu.

Global DS luôn đồng hành cùng bạn để bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ của mình. Chúng tôi cung cấp mọi dịch vụ để đảm bảo việc hoàn thiện hồ sơ cho du học sinh. Bên cạnh đó, chúng tôi còn giúp bạn lập kế hoạch và tư vấn miễn phí cho từng trường hợp sao cho hiệu quả nhất. Du học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng nó lại là con đường nhanh nhất để người trẻ chạm được ước mơ của mình. Một môi trường mới, một khối lượng kiến thức bổ ích đang chờ đón bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé.

Đọc thêm: Đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền?

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng.

Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn.

  • CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội
  • CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 033.400.3032
  • Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032