fbpx
Tin tức - Sự kiện

Để có thể hình dung cuộc sống ở Hàn Quốc diễn ra như thế nào thì bạn cần chuẩn bị những gì?  Chi phía du học Hàn Quốc top 1 hết bao nhiêu tiền? là những khoản nào? Cần những giấy tờ gì?

Đất nước Hàn Quốc vốn là một đất nước xinh đẹp, trở thành điểm du lịch mong muốn của nhiều người. Được biêt chất lượng giáo dục của đất nước này đứng hàng đầu Châu Á với chi phí du học vô cùng hợp lý. Vậy tổng chi phí để đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu tiền? cần những thông tin gì khi đi? Cùng Global DS tìm hiểu thông tin bên dưới. 

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc thực sự cần phải chi bao nhiêu tiền? Điều này còn phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Thường khoản chi phí này sẽ chêch lệch từ 5 – 30 triệu đồng. Bạn muốn đậu được vào trường mình mong muốn thì phải có hồ sơ đẹp, mọi thủ tục được xử lý nhanh, tất cả những điều này đều liên quan đến chi phí. 

Người muốn có hồ sơ đẹp để dễ dàng đăng ký trường thì chi nhiều khoản hơ. Bởi quá trình làm hồ sơ, thủ tục cần được tập trung xử lý và còn khó hơn những trường hợp có nhiều thời gian hơn. Phần thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về các khoản chi. Từ đó, bạn sẽ có một cái nhìn tổng thế cho bản thân mình. 

Đọc thêm: Chi phí du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam là bao nhiêu?

Bước đầu tiên khi muốn trở thành du học sinh Hàn Quốc, bạn phải học tiếng Hàn tại Việt Nam. Bạn cần học khóa tiếng Hàn sơ cấp, cần chi 4-5 triệu đồng. Ngoài ra, bạn phải chi thêm các khoản như tiền ăn ở, đi lại khi đang học tiếng Hàn 3 tháng. Hãy tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín và gần nhà của bạn nhất, như thế sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Chi phí cho phần này thường từ 5 – 8 triệu đồng Tuy nhiên, phần này còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân khác nhau. Tổng lại cho 3 tháng học tiếng Hàn Quốc, tiền ăn ở sinh hoạt là từ 10  – 13 triệu đồng. 

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Phí làm giấy tờ hồ sơ

Để hoàn thành mục làm hồ sơ du học, bạn cần chi 1 khoản để có thể hoàn thành chúng. Cụ thể là các thủ tục, giấu tờ từ yêu cầu của phía Hàn Quốc. Các khoản chi trong phần này gồm các chi phí như sau:

 

– Chi phí dịch thuật (Việt – Anh), công chứng hồ sơ như bằng cấp, giấy tờ cá nhân để gửi sang Hàn. Khi đã đủ các loại giấy tờ, bạn sẽ tiến hành xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

– Tiền chứng thực ở Sở ngoại vụ.

– Tiền chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc.

– Chi phí khám sức khỏe để đảm bảo bạn có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để đi du học. 

Tổng cộng các khoản trên bạn cần phải chi khoảng 12 triệu đồng. 

Đọc thêm: Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

Phí chứng minh tài chính

Theo chính sách từ Hàn Quốc, việc chứng minh tài chính của sinh viên quốc tế là hết sức cần thiết. Họ cần biết được bạn có đủ nguồn kinh phí để tập trung vào việc học hay không. Chính vì vậy, du học sinh quốc tế cần có tối thiểu là 9.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Hiện nay đã có rất nhiều nơi hỗ trợ bạn nếu ngay tức thì bạn không thể đáp ứng được số tiền đã nên trên. 

Phí xin visa và tiền vé máy bay

Sau khi đã có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, bạn tiến hành xin visa với chính phủ Hàn. Cuối cùng là mua vé máy bay đề chuẩn bị cho một hành trình mới. Bạn cần tham khảo các tips để mua được vé máy bay rẻ. 

Phí sinh hoạt du học Hàn Quốc top 1

Sau khi đã đặt chân đến đất nước Hàn Quốc, bạn cần phải có kỹ năng kiểm soát tài chính, chi tiêu của mình. Tất cả các dịch vụ tại Hàn Quốc luôn có giá đắt hơn ở Việt Nam rất nhiều. Dưới đây là một số mục bạn có thể tham khảo nhé:

– Thuê ký túc xá: lựa chọn tốt nhất cho việc tiết kiệm chỗ ở là thuê ký túc xá. Phòng ký túc xá tại Hàn cho 4 người ở sẽ khoảng 13 triệu đồng cho 6 tháng. So với việc thuê riêng nhà trọ thì đây vẫn là lựa chọn tiết kiệm cho sinh viên. 

– Di chuyển: Bạn có thể sắm cho mình một chiếc xe đạp cũ hoặc sử dụng phương tiện công cộng. 

– Ăn uống: Hãy rèn luyện kỹ năng nấu ăn trước khi đến môi trường tự lập bạn nhé. 

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032