fbpx
Tin tức - Sự kiện

Trước khi đến Hàn Quốc để du học nghề bạn cần tìm hiểu các thông tin liên quan đến chi phí. Bài viết dưới đây Global DS sẽ cung cấp cho bạn 10 khoản chi phí du học nghề Hàn Quốc thiết yếu nhất. Theo chân Global DS nhé!

Chi phí về học phí 

Bạn cần tìm hiểu về tổng chi phí của chuyên ngành tại trường mà bạn theo học trước khi đăng ký. Thông thường nghề tại Hàn Quốc sẽ thu học phí 1 năm. Trung bình khoản 4 triệu won. Bạn sẽ đọc học chuyên ngành mà mình yêu thích và học tiếng. Thời gian học là 2 năm. Hãy chuẩn bị phần chi phí này để bản thân có tâm lý thoải mái hơn. 

Chi phí ký túc xá

Một khoản chi khác mà bạn cần nắm đó là phí ở. Thông thường sinh viên quốc tế thường chọn ở ký túc xá. Thời hạn các trung tâm hỗ trợ cũng khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần biết các trung tâm sẽ liên kết với trường để hỗ trợ bạn được ở miễn phí bao nhiêu tháng? 3 tháng hay 6 tháng.

Từ đó bạn sẽ biết khi nào mình cần có chi phí để chi cho tiền ở của những tháng tiếp theo. 

Bảo hiểm 

Bảo hiểm là một khoản bạn cần phải chi. Các bên thứ 3 như các trung tâm du học thường sẽ đóng bảo hiểm cho bạn trong vòng 1 năm, 6 tháng ở ký túc xá và tiền học phí 1 năm. 

Phí đưa đón sân bay

Khi sang đến Hàn Quốc, bạn cần phi một khoản cho tiền cho xe đưa đón sân bay. 

Phí học tiếng ở Việt Nam

Để có đủ điều kiện để được trở thành du học sinh học nghề bạn phải học tiếng Hàn. Việc nghe hiểu ngôn ngữ sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp bạn tiếp thu kiến thức. Bạn sẽ mất khoảng 2 tháng hoặc nhiều hơn để lấy chứng chỉ TOPIK. Dưới đây là những điều kiện cần mà bạn nên biết:

  • Từ 18 đến 30 tuổi.
  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông với số điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2.
  • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh nan y hay truyền nhiễm.
  • Không có người thân sống bất hợp pháp tại Hàn.
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Không thuộc diện cấm nhập cảnh.

Đọc thêm: Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Phí làm hồ sơ

Để chạm gần hơn với sứ sở kim chi, bạn cần hoàn thiện nhanh chóng hồ sơ và các giấy tờ liên quan. Khoản tiền làm hồ sơ dao động khoản 11.000.000 VND. 

Vé máy bay

Vé máy bay cũng là một khoản chi lớn mà bạn cần biết trước. Vì mua máy bay càng sớm bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn. Nếu để cận ngày mới lên kế hoạch mua thì bạn phải trả một khoản tiền rất lớn. Hãy sắp xếp thứ tự những thứ cần ưu tiên lên trên bạn nhé. 

Phí chứng minh tài chính

Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc, các du học sinh quốc tế muốn đi du học Hàn Quốc sẽ phải yêu cầu có số tiết kiệm từ 5000 USD – 10.000 USD. Số tiền này cần phải gửi tại ngân hàng trước thời diễm phỏng vấn Visa tối thiểu là 06 tháng. Nếu như gia đình bạn quá khó khăn và không biết cách để hoàn thành điều kiện này thì lời khuyên cho bạn là sẽ phải nhờ dịch vụ bên ngoài. Chi phí để làm dịch vụ hết khoảng hơn 5.000.000VNĐ.

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không?

Tiền ăn

Du học ở đất khách quê người bạn sẽ biết được sự cần thiết của kỹ năng biết nấu ăn. Nếu như bạn không có khả năng nấu ăn, mà phải ăn tại nhà ăn sinh viên ở trường thì bạn sẽ phải chi khoảng 2.5 USD – 3 USD/ 1 bữa. Tức là một tháng mất 4.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ. Vì vậy, để vừa rẻ lại vừa an toàn hãy tập luyện kỹ năng nấu ăn trước khi đi nhé. 

Tiền đi lại

Tiền đi lại thời gian đầu bạn phải chi nhiều nếu không biết cách tính toán. Ngoài tiền ăn, ở thì bạn phải mất thêm từ 1 triệu đến 2 triệu VND cho một tháng. Theo thống kê số tiền sinh hoạt phủ một tháng (chưa bao gồm tiền học tại Hàn Quốc của 1 bạn du học sinh vào khoảng 11.000.000 VNĐ). Vì vậy bạn có thể lựa chọn ngôi trường có hệ thống phương tiện công cộng thuận lợi cũng như gần các khu trung tâm mua sắm để tiện hơn. 

Mong bạn chuẩn bị tốt hành trang cho bước ngoặc lớn của cuộc đời mình. 

Đọc thêm: Trường đại học Hàn Quốc học phí rẻ

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032