fbpx
Tin tức - Sự kiện

Du học nghề Hàn Quốc thực chất là gì? Chương trình học như thế nào? Làm sao để đủ điều kiện để đi du học nghề Hàn Quốc? Hãy cùng Global DS tìm hiểu các thông tin dưới đây, từ đó bạn sẽ tự quyết định được có nên đi du học nghề Hàn Quốc không nhé. 

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là một hình thức du học sinh được một trường cao đẳng hoặc trung cấp nghề tại Hàn Quốc cấp cho visa. Người học có thể ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu bạn chưa biết đam mê của mình là gì thì vẫn có thể chọn một ngành để nhập học, sau đó vừa học vừa làm và có lương trong lúc thực tập.

Điều kiện để đi du học nghề Hàn Quốc dễ hơn du học chính quy. Đăc biệt, thời gian học ngắn hơn nhiều, chỉ trong hai năm.

Cạnh đó, khi đang trong quá trình học nếu bạn hết hạn visa vì nhà trường hoàn toàn có thể xin thêm visa cho bạn. Và khi học lên, bạn đậu vào trường nào thì trường nghề đó sẽ cấp visa cho bạn ở lại mà không cần đến Đại sứ quán.

Ưu điểm nổi bật của việc đi du học nghề Hàn Quốc mà ít người biết

Đầu vào thấp

Để đạt điều kiện du học nghề Hàn Quốc, bạn chỉ cần có một số yêu cầu đơn giản sau đây:

– Có điểm trung bình tốt nghiệp đại học từ 5.0 trở lên. 

– Ở độ tuổi 18 – 30

– Đạt TOPIK 2. 

Quả thực cánh cửa du học nghề giờ đây không còn ngoài tầm với nữa. Bạn luôn có cơ hội để chạm đến ước mơ bay nhảy của bản thân mình.

Thực tập có trả lương

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Hàn Quốc và Việt Nam chính là đi thực tập có trả lương. Hình thức trả lương ở Việt Nam vẫn có nhưng thực tế là rất thấp, mọi người thường gọi là tiền hỗ trợ xăng xe. Còn ở Hàn Quốc, lương sẽ được tình theo giờ, theo năng lực của bạn. Tin vui là bạn có thể trở thành thực tập sinh có lương sau 6 tháng nhập học. Nhà trường sẽ là môi trường trung gian để bạn tìm kiếm được môi trường phù hợp. Theo khảo sát, mỗi tháng trung bình sinh viên sẽ được trả từ 1,2 triệu won đến 1,5 triệu won.

Thời gian học được rút ngắn

Không như chương trình học chính quy, du học nghề chỉ học khoảng 2 – 3 năm. Trong thời gian đó bạn có thể vừa học vừa làm và có lương. Chính vì vậy, bạn cần tập trung học để lấy chứng chỉ, tích lũy kinh nghiệp để xin thêm visa.

Có tính thực tiễn cao

Nhờ vào môi trường học tập năng động và cơ sở vật chất hiện đại nên môi trường giáo dục tại Hàn được đánh giá có tính thực tiễn cao. Sinh viên được tạo mọi điều kiện để được thực hành, rèn luyện kỹ năng thay vì chỉ ngồi học lý thuyết trên ghế nhà trường. Một số ngành có tính thực tiễn cao như chăm sóc sắc đẹp, điều dưỡng, nấu ăn, cơ khí, điện – điện tử,…

Nếu bạn là người có tính say mê, tò mò, khám phá thì việc du học nghề chắc chắn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

Điều kiện để đi du học nghề Hàn Quốc

Vậy sinh viên cần gì để đáp ứng điều kiện du học nghề của trường các trường tại Hàn Quốc?

Bạn cần phải đạt các điều kiện như sau:

– Bạn phải ở trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.

– Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông với số điểm trung bình từ 5.0 trở lên.

– Bạn đang sở hữu chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 hoặc SEJONG 2 vẫn còn trong hiệu lực. 

– Đảm bảo có sức khỏe tốt và không mắc bệnh nan y hay truyền nhiễm người sang người. 

– Ứng viên nhất định không có người thân sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

– Không có tiền án, tiền sự.

– Không thuộc diện cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc. 

Chỉ cần đáp ứng các điều kiện trên là bạn đã có thể trở thành du học sinh học nghề tại Hàn Quốc. Hãy bước đi theo những gì mà bạn mong muốn vì ở phía trước bạn luôn có Global DS đồng hành, sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc. Hãy liên hệ với Global DS để được tư vấn miễn phí về lộ trình học, tư vấn tài chính, hồ sơ giấy tờ và các hạng mục liên qua bạn nhé. Hãy nhanh chóng chạm vào ước mơ của bản thân mình nhé. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn.

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032