fbpx
Tin tức - Sự kiện

Đất nước Hàn Quốc là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt về vấn đề giáo dục. Đây được xem là nơi thích hợp để ban chọn cho việc du học thạc sĩ. Vậy điều kiện gì để được du học thạc sĩ Hàn Quốc? Chi phí học thạc sĩ tại Hàn Quốc là bao nhiều? Hãy cùng Global DS tìm hiểu thông tin này. 

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc 

Du học bậc thạc sĩ tại Hàn Quốc là một quyết định tốt của du học sinh trên toàn thế giới. Chương trình học dành cho sinh viên được đào tạo chuẩn và sâu hơn. Người học sẽ được cung cấp kiến thức cũng như được biết nhiều về thực hành cho nghề nghiệp trong tương lai. Tại Hàn Quốc hầu hết các ngành học đều có bậc thạc sĩ để bạn có thể đăng ký học. 

Điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Để được trở thành du học sinh Hàn Quốc học ở bậc thạc sĩ thì bạn cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

– Bạn phải tốt nghiệp và có bằng đại học. Tốt nhất nên có bằng đại học toàn thời gian.

– Đạt điểm GPA tối thiểu từ 0 điểm trở lên.

– Tuổi trong khoản từ 21 đến 35 tuổi. Đây là độ tuổi tốt để bạn bồi bổ kiến thức cho bản thân, làm giàu trí tuệ của mình. 

– Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên. Với một số chuyên ngành như thể dục sẽ được chấp nhận TOPIK 2. Nếu không yêu cầu TOPIK, các trường sẽ yêu cầu tiếng Anh (TOEFL iBT 80, IELTS 6.0, TEPS 551)

– Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh lao dễ lây người sang người.

– Trường hợp của bạn trước đây không bị giới hạn nhập cư, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

 – Đối với sinh viên đăng ký khối ngành Khoa học xã hội: Ngôn ngữ & Văn học Hàn Quốc, Truyền thông hoặc khối ngành Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Thương mại quốc tế sẽ dễ hơn vì trường không yêu cầu bằng cấp đúng chuyên ngành tại đại học. Bạn học ngành gì cũng được đăng ký học lên, miễn là đã có bằng đại học. 

– Đối với sinh viên khối ngành Khoa học tự nhiên hoặc Kỹ thuật: Công nghệ thông tin, Cơ khí chế tạo máy, Khoa học phân tử hoặc khối ngành đặc thù như Luật, Y – Dược thì cần yêu cầu bằng cấp tương đương cùng chuyên ngành. Vì đới với khối khoan học tự nhiên, kỹ thuật bạn cần có kiến thức nền thì mới có thể học lên được. 

Học thẳng lên hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc

Tin vui cho những ai đã đạt được TOPIK 4 tại Việt Nam là bạn có thể ứng tuyển thẳng vào hệ thạc sĩ tại các trường Đại học Hàn Quốc. Có rất nhiều trường khuyến khích sinh viên đại học ngoại quốc có được TOPIK 4. Trường sẽ nhận hồ sơ của bạn nhanh chóng thậm chí có rất nhiều học bổng hấp dẫn chờ đón bạn. 

Lộ trình đăng ký du học thạc sĩ Hàn Quốc: Tìm hiểu các giấy tờ mà trường cần; Chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ càng sớm càng tốt, đăng ký trên website của trường; Chờ báo kết quả; Nộp tiền, Xin visa và nhập học tại Hàn Quốc. Với hạng mục này bạn phải là người chủ động để nắm rõ thời gian nhà trường mở cổng đăng ký. Nếu sơ xuất thì mọi kế hoạch của bạn sẽ phải thay đổi và bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Chi Phí Du Học Ở Hàn Quốc

Với chương trình học Thạc sĩ, bạn sẽ có hai học kỳ: tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Chính vì vậy bạn cần nắm rõ thông tin để chuẩn bị các khoản phí khác như sau:

– Chi phí để xét đơn đăng ký: 50.000 – 100.000 KRW. Sinh viên phải trả một lần mỗi năm học.

– Chi phí du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc tại trường đại học Quốc gia sẽ khoảng 3.000.000 – 7.000.000 KRW / học kỳ. 

-Học phí du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc ở các trường tư thục sẽ rơi vào khoảng  3.000.000 – 10.000.000 KRW / học kỳ.

– Tiền bảo hiểm 1 năm: ~ 200.000 KRW. Khoản tiền này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cũng như hỗ trợ bạn trong lúc ốm đau. 

Tổng như trên cũng là con số không hề nhỏ, chính vì vậy bạn cần lập kế hoạch để tự chuẩn bị cho mình một khoản chi phí cần thiết. Việc chuẩn bị sớm và hiều rõ các hạng mục sẽ giúp bạn chủ động hơn cũng như không mất thêm nhiều chi phí khác. 

Đọc thêm: Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường.

Học viên theo học tại Global DS
Học viên theo học tại Global DS

Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032