fbpx
Tin tức - Sự kiện

Visa du học Hàn Quốc có nhiều hệ khác nhau, dẫn đến điều kiện xin visa du học Hàn Quốc không giống nhau. Cùng Global DS tìm hiểu sự khác biệt về điều kiện xin visa từng loại qua bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc hệ tiếng

Visa du học hệ tiếng có ký hiệu D4-1. Đây là một trong những loại visa phổ biến được nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Bởi vì điều kiện khá đơn giản và phần lớn các bạn học hết cấp 3 đều đáp ứng được. Ngay từ tên gọi cũng cho thấy visa này chú trọng đến việc trau dồi và cải thiện tiếng hàn tại Hàn Quốc rồi.

 • Đã tốt nghiệp các hệ học như: THPT, Cao đẳng, Đại học, Trung cấp đều được chấp nhận. Lưu ý tất cả đều phải bằng chính thức, không chấp nhận bằng tạm thời.
 • Điểm 3 năm cấp 3 tối thiểu từ 6.5 trở lên. Mức điểm này rất cơ bản nên gần như ứng viên nào cũng đạt được.
 • Chứng minh tài chính tại ngân hàng có sổ tiết kiệm 10 ngàn USD tối thiểu 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa. 
 • Người bảo lãnh có thu nhập từ 1.500 USD mỗi tháng trở lên, đang sinh sống tại Hàn hoặc học tập cùng trường học với ứng viên thì càng tốt.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học

Visa du học hệ cao đẳng, đại học có ký hiệu là D2. Đây là loại visa được các ứng viên săn lùng vì có chương trình trao đổi, học bổng. Tuy nhiên vì vậy nên điều kiện cũng cao hơn so với những loại visa khác. Hồ sơ xin visa D2 Hàn Quốc có thể nói chỉ thuần về việc học chuyên ngành, những kiến thức khác du học sinh sẽ phải tự tìm hiểu ngoài đời sống. Từ vựng, giao tiếp chuyên ngành sẽ được các ứng viên trau dồi trong quá trình học tập.

 • Đã tốt nghiệp THPT và có điểm 3 năm cấp 3 tối thiểu từ 6.5
 • Có chứng nhận tiếng Hàn topik 3 trở lên nhưng thông thường để săn học bổng đều là topik 4,5
 • Sổ tiết kiệm có khoản tài chính từ 20 ngàn USD  đã gửi tại ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa
 • Người bảo lãnh bắt buộc phải có thu nhập tối thiểu từ 1,500 USD/tháng trở lên
 • Trường hợp sinh viên Đại học chuyển tiếp cùng ngành thì phải có bằng cao đẳng, hoặc ít nhất bảng điểm đã hoàn thành chương trình học từ năm 2, năm 3 của ngành đó.

Điều kiện xin visa du học hàn Quốc hệ thạc sĩ

Vẫn là loại visa D2 nhưng hệ  thạc sĩ ký hiệu là D2-3. Visa loại này thì chứng minh khát khao chinh phục kiến thức của ứng viên rất cao. Vì vậy tỷ lệ chọi cũng nhiều và điều kiện chủ yếu tập trung vào kiến thức của bạn.

 • Đã có bằng tốt nghiệp Đại học với GPA tối thiểu từ 7.0 trở lên
 • Topik tối thiểu là 4, để săn học bổng thường phải có topik 5,6. Có nghĩa là bạn nói tiếng Hàn như người Hàn.
 • Sổ tiết kiệm tại ngân hàng tối thiểu 20 ngàn USD đã gửi được ít nhất 3 tháng tại ngân hàng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa
 • Người bảo lãnh thu nhập tối thiểu từ 1500 USD.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ

Đây là hệ cao nhất trong các loại visa du học Hàn Quốc. Khi học vấn càng cao thì điều kiện du học càng dễ dàng. 

 • Đã có bằng tốt nghiệp Thạc sĩ
 • Topik tối thiểu là 4, để săn học bổng thường phải có topik 5,6. Có nghĩa là bạn nói tiếng Hàn như người Hàn.
 • Sổ tiết kiệm tại ngân hàng tối thiểu 20 ngàn USD đã gửi được ít nhất 3 tháng tại ngân hàng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa
 • Người bảo lãnh thu nhập tối thiểu từ 1500 USD.

Trên đây là những điều kiện xin visa du học Hàn Quốc cho các hệ phổ biến nhất. Chi phí học thạc sĩ tại Hàn Quốc và những điều liên quan có thể giúp các bạn du học sinh chuẩn bị tốt nhất cho dự định của mình. Chúc các bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình du học của mình.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường.

Học viên theo học tại Global DS
Học viên theo học tại Global DS

Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

  0334 00 3032