fbpx
Tin tức - Sự kiện

Là một quốc gia có nền giáo dục hiện đại và phát triển bậc nhất khu vực châu Á. Hàn Quốc có khoảng cách địa lý không quá xa Việt Nam. Đây không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là điểm du học thu hút sinh viên Việt. Vậy làm sao để trở thành du học sinh của đất nước xinh đẹp này? Du học Hàn Quốc cần những giấy tờ gì? Cùng Global DS tìm hiểu nhé. 

Những điều cần biết về hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Các bậc trong giáo dục bao gồm: Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học (gồm cả học nghề Hàn Quốc), sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ). Hệ thống giáo dục Hàn Quốc có số năm học đang áp dụng là 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở, 3 năm trung học phổ thông và 4 năm đại học.

Các kỳ nhập học tại Hàn Quốc cũng khác so với Việt Nam. Chính vì vậy khá nhiều cơ hội cho các bạn có nhu cầu du học vì thời gian nhập học đa dạng. Năm học mới tại Hàn Quốc được bắt đầu vào tháng 3. Kỳ nghỉ hè vào khoảng thời gian tháng 7, tháng 8 hàng năm. Tiếp đó là kỳ học mùa thu bắt đầu vào tháng 9 và kỳ nghỉ đông vào tháng 1, tháng 2. Thậm chí là trước khi bắt đầu năm học mới, học sinh cũng được nghỉ ngơi một tuần sau khi đã nhập học để chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho chính mình. Vậy tổng thời gian du học Hàn Quốc là bao lâu? Cùng đọc thêm bài viết này để bạn nắm thêm thông tin nhé “Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm”.

Du học Hàn Quốc gồm những hệ học nào khác?

Với mỗi hệ học, lại có những yêu cầu riêng của từng trường về thời gian học. Điều này dẫn đến nhiều sinh viên không đủ thời gian, điều kiện tham gia những chương trình dài hạn. Trong tình huống này sinh viên có thể tham khảo chương trình giao lưu quốc tế của khoa. Thời gian thường kéo dài 6 tháng đến tối đa là 1 năm. Tùy thuộc vào hiệp định giao lưu của khoa trường đại học thiết lập quan hệ.

Tranh thủ thời gian nghỉ hè, nghỉ đông sinh viên có thể tham gia khóa học về tiếng để cải thiện kỹ năng của mình. Tại Hàn Quốc sử dụng chủ yếu là tiếng Hàn trong giảng dạy. Chương trình hệ cao học thì ưu tiên sử dụng tiếng Anh nhiều hơn.

Du học Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

Một bộ hồ sơ đẹp là cơ sở để các trường đại học đánh giá ứng viên. Việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ là điều vô cùng cần thiết cũng như là căn cứ lưu trữ toàn bộ quá trình học tập của du học sinh. Giấy tờ để đi du học Hàn không quá khó để chuẩn bị, chỉ cần thực hiện đúng theo yêu cầu là hoàn thiện hồ sơ khá nhanh và thuận lợi. Hồ sơ gồm:

– Ảnh 3×4 (10 hình nền trắng nộp cả file mềm và ảnh bản cứng)

– Ảnh 4×6 (10 hình nền trắng nộp cả file mềm và ảnh bản cứng)

– Học bạ cấp 3 đối với học sinh và bảng điểm đại học đối với sinh viên, số lượng 2 bản có công chứng kèm bản gốc để xác minh.

– Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh), giấy xác nhận sinh viên, bằng đại học (đối với sinh viên). Số lượng 2 bản có công chứng kèm bản gốc để xác minh.

– Sơ yếu lý lịch bản gốc có xác nhận dấu đỏ từ địa phương. Lưu ý không ghi ngày ký, chỉ ghi những thông tin cơ bản.

– Giấy khai sinh bản sao hoặc bản công chứng, số lượng 2 bản.

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít  nhất là 1 năm.

– Căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của phụ huynh và học viên số lượng 2 bản công chứng mỗi loại.

– Hộ khẩu số lượng 2 bản công chứng

– Sổ đỏ nhà đất (nếu có) số lượng 2 bản công chứng

– Sổ tiết kiệm 10 ngàn USD bản gốc mở tiết kiệm tối thiểu trước 6 tháng từ thời điểm nộp hồ sơ du học. Kèm 2 bản sao có dấu xác nhận của ngân hàng.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản trên 10 ngàn USD có dấu xác nhận từ ngân hàng, số lượng gồm có 2 bản.

Những giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ áp dụng cho từng trường hợp riêng biệt. Đối với hộ kinh doanh phải có giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế mỗi loại 2 bản photo có dấu xác nhận của địa phương. Đối với phụ huynh là cán bộ viên chức cần có hợp đồng lao động, sao kê lương hàng tháng, mỗi loại 2 bản photo công chứng. Đối với nông dân thì cần sổ đỏ, giấy tự khai thu nhập mỗi loại 2 bản photo công chứng. Nếu du học sinh đi qua trung tâm thì trung tâm sẽ hướng dẫn thêm phần này.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032