fbpx
Tin tức - Sự kiện

Visa D2 được xem là một trong những loại visa khó xin, có giá trị cao đối với du học sinh. Việc gia hạn visa D2 được thực hiện định kỳ tùy vào chương trình học cũng như thời gian tối đa của visa là 2 năm. Cùng Global DS tìm hiểu kỹ hơn về việc xin gia hạn visa D2 Hàn Quốc để có được thông tin bổ ích. 

Những điều cần lưu ý khi xin gia hạn visa

Một số trường hợp bị đại sứ quán trả hồ sơ về mặc dù đã làm đúng theo hướng dẫn. Hoặc gặp nhiều khó khăn mới có thể hoàn thiện hồ sơ gia hạn? Hãy bỏ túi những lưu ý dưới đây để bạn tiết kiệm được thời gian nhé.

Khi thanh toán phí gia hạn visa bạn phải thanh toán bằng đồng USD và phải thanh toán riêng cho từng người. Bạn cũng cần nhớ rõ thời gian bạn hết hạn visa để tính toán thời gian gia hạn cho chính xác. 

Khi nộp hồ sơ, bạn luôn phải mang theo bản gốc của các loại giấy tờ để đối chiếu.

Về khoản tài chính, vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn thậm chí còn được miễn nếu bạn đã có thời gian học đủ lâu tại nước sở tại. Tùy vào đó mà bạn phải nộp thêm số tiền theo yêu cầu trong hồ sơ để chứng minh tài chính của mình. Lưu ý, khi thực hiện thao tác này tài khoản của bạn sẽ bị khóa 1 ngày nên mọi giao dịch sẽ không thực hiện được trong ngày hôm đó. 

Để không tự làm khó mình, bạn phải gia hạn visa trước thời gian hết hạn lưu trú. Nếu để đại sứ quán để mắt thì sẽ bị xem là cư trú bất hợp pháp và phải nộp phạt cho tội danh này. Thậm chí có thể bị trục xuất về nước Điều này mang đến rất nhiều hệ lụy sau này cho bạn nên phải để tâm nhé. 

Visa D2 có thể gia hạn sang những loại nào?

Visa D2 du học là một trong những loại visa có nhiều giá trị chuyển đổi nhất. Ngay cả khi xin gia hạn thêm, loại visa này cũng có thể chuyển sang visa khác. Điều này rất có lợi cho người sở hữu visa này. Đây là một số loại visa D2 hiện có:

  • Visa D2 du học diện trao đổi.
  • Visa D2 du học dài hạn.
  • Visa D2 du học sau 1 năm.
  • Chuyển đổi từ visa D4 sang D2.

Thủ tục gia hạn visa D2 của những loại trên đều có điểm tương đồng. Nếu khác là chỉ khác nhau về các nội dung khai báo. Điều này tùy thuộc vào mục đích gia hạn của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần có thêm một số giấy tờ khác theo mẫu. Các loại giấy tờ sẽ được cấp bởi cơ quan chức năng hướng dẫn gia hạn. Vì vậy, du học sinh Việt Nam có thể yên tâm tự túc thực hiện việc gia hạn visa D2 Hàn Quốc của chính mình hoặc nhờ đến một bên thứ ba để hỗ trợ bạn. 

Gia hạn visa D2 Hàn Quốc gồm có những loại giấy tờ nào?

Dưới đây là một số điều kiện cần để bạn hoàn thành việc xin gia hạn visa của mình. 

Thứ nhất, đó là đơn xin gia hạn visa (theo mẫu). Mẫu gia hạn là mẫu có sẵn, bạn chỉ cần điền thông tin của bản thân vào. Thứ hai, bảng điểm học tập tại trường học bên Hàn Quốc. Chính phủ cần biết tình hình học tập của bạn có vấn đề gì không. Thứ ba, hộ chiếu của bạn có còn thời hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng hợp pháp. Thứ tư, giấy chứng nhận nhập học bản gốc của nhà trường gửi cho bạn. Thứ năm, bản mô tả kế hoạch học tập chi tiết của bạn hoặc bản kế hoạch việc làm chi tiết (mô tả về nguyện vọng du học Hàn Quốc xong sẽ làm gì?), từ đó chính phủ biết được nguyện vọng của bạn như thế nào, có phù hợp hay không. Thứ sáu, ảnh chân dung quốc tế, được chụp trên nền trắng. Thứ bảy, giấy chứng nhận đang cư trú tại Hàn Quốc hoặc hợp đồng thuê nhà. Cuối cùng là lệ phí gia hạn visa. 

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ trên, du học sinh chỉ cần thực hiện theo hai bước dưới đây là hoàn thành quá trình xin gia hạn visa D2.

  • Bước 1: Nộp đầy đủ hồ sơ tới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
  • Bước 2: Mang hồ sơ đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn xác nhận tới Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xin gia hạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc gia hạn visa D2 Hàn Quốc mà các bạn du học sinh có thể tham khảo để áp dụng. Nếu còn những thắc mắc thì có thể liên hệ tới Global DS để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúng tôi luôn đồng hành cùng những bạn trẻ có mong muốn chinh phục xứ sở kim chi.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

 

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032