fbpx
Tin tức - Sự kiện

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì? Nộp hồ sơ ở đâu? Ai sẽ hỗ trợ mình trong lúc làm giấy tờ? Đây  là những câu hỏi mà các bạn ứng viên thường đặt ra khi tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc. Trên tình hình thực tế, để có được một hồ sơ du học hoàn chỉnh thì khá phức tạp. Chính vì vậy, Global DS luôn ở đây để hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. 

Các loại giấy tờ cơ bản trong Hồ sơ du học Hàn Quốc 

Việc chuẩn bị hồ sơ để đi du học Hàn Quốc là một trong những công việc rất quan trọng trong kế hoạch đến với đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên, với hầu hết các bạn ứng viên đều sẽ không biết rõ hồ sơ của mình gồm những gì, mình cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì, thủ tục ra sao? Du học hàn quốc cần điều kiện gì? Hãy cùng Global DS tìm hiểu.

Nhìn sơ lược thì một bộ hồ sơ để đi du học Hàn Quốc cần đầy đủ các giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Hộ chiếu loại giấy này không còn xa lạ gì nữa với mọi người. Hộ chiếu còn được gọi là Popular Passport. Giấy được cấp bởi nhà nước Việt Nam cho công dân Việt Nam. Hộ chiếu có hiệu lực cao hơn căn cước công dân vì chúng có thể dùng để di chuyển ngoại địa.

Giấy có hiệu lực trong 10 năm kể từ ngày được cấp. Thời gian làm hộ chiếu khá lâu nên bạn cần tranh thủ làm được để không bị ảnh hưởng để kế hoạch của mình. 

Giấy tờ học vấn

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau, liên quan đến trình độ học vấn. 

Nếu bạn là học sinh đã tốt nghiệp THPT (cấp III) thì phải có bằng tốt nghiệp và sổ học bạ trung học phổ thông. Tất cả phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng tư pháp. Thủ tục này thường tốn khoảng 2 – 3 ngày. Hiện nay đã có dịch vụ scan giấy tờ online, bạn sẽ không cần phải chờ đợi nữa. Chỉ cần chụp ảnh giấy tờ, nhân viên sẽ làm và gửi qua mail cho bạn. 

Nếu bạn là sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì phải có bằng tốt nghiệp, có bảng điểm cao đẳng, đại học. Tất cả phải được dịch thuật và có công chứng tư pháp.

Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch bản gốc: ghi rõ tên, tuổi, nghề nghiệp của bố mẹ; không cần ghi nghề nghiệp bố mẹ anh chị em và quá trình học tập, có dấu xác nhận của địa phương không ghi ngày ký)

Giấy khám sức khỏe

Ứng viên đến khám tại các trung tâm sức khỏe để nhận được kết quả khám. Chính phủ Hàn Quốc cần biết bạn có đủ sức khỏe để thực hiện kế hoạch học tập của mình hay không. Cạnh đó bạn cũng cần chứng minh bản thân không mang các căn bệnh có khả năng lây nhiễm. 

Ảnh thẻ làm hồ sơ

Một trong những thứ quan trọng tiếp theo trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc chính là ảnh thẻ. Thông thường, ảnh thể được yêu cầu với kích thước là 3.5×4.5 cm và ảnh 4x6cm chụp với phông nền trắng. Khi đi chụp bạn chỉ cần nói chụp ảnh thẻ quốc tế là thợ chụp sẽ hiểu. 

Hiện nay, tại các studio chụp ảnh họ sẽ cấp cho bạn một mã ảnh (sau khi bạn chụp), mỗi khi muốn sang ảnh thêm bạn chỉ cần gửi lại mã thẻ, thợ sẽ in ra cho bạn mà không cần chụp ảnh lại. Nếu bạn biết được nơi nào sử dụng dịch vụ này thì rất tiện nhé. 

Các giấy tờ tùy thân liên quan

Các giấy tờ tùy thân liên quan mà bạn cần phải có như: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, căn cước công dân, sổ đỏ . Tất cả đều phải được đem đi công chứng tư pháp. Lưu ý, bạn cần xem xét với mỗi loại giấy tờ bạn cần bao nhiêu bản công chứng, biết những điều đó sẽ giúp bạn chủ động và không bị mất thời gian. 

Đọc thêm: Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Mong rằng những thông tin ở trên sẽ giúp người đọc hình dung được những loại giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học Hàn Quốc. Những bạn hãy nhớ, với mỗi trường hợp sẽ có một số điều chỉnh khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như chuẩn bị mọi thứ. Khi có thời gian, bạn sẽ có cách để thu gọn chi phí cho tiết kiệm hơn. 

Mọi thông tin và kế hoạch để thực hiện việc du học Hàn Quốc đã có Global DS đồng hành cùng bạn. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, việc còn lại cứ để chúng tôi lo. 

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032