fbpx
Chưa phân loại

Việc được đi du học Hàn Quốc là mục tiêu của rất nhiều người bởi lợi ích mà hướng đi này mang đến cho bạn. Vậy để được đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Dưới đây là những thông tin bổ ích mà bất kỳ ai có ý muốn đi du học đều có thể tham khảo. 

Các điều kiện cần thiết về năng lực học để bạn được đi du học Hàn Quốc

 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, hoặc thạc sĩ nhưng không quá 3 năm. 
 • Điểm trung bình học ba của cấp 3 phải trên 6.0. 
 • Tổng số ngày nghỉ của năm cấp 3 không được quá 15 buổi, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến học lực của bạn. 
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn, có thể ở mức cơ bản. Đây là một lợi thế nếu bạn biết tiếng Hàn và tiếng Anh.
 • Có những thành tích cao trong học tập. 

Trên đây là những điều kiện cơ bản để bạn được xét. Tuy nhiên bân cạnh đó cũng cần những điều kiện cụ thể khác để hồ sơ của bạn được chỉnh chu hơn. Global DS sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể cho bạn để đảm bảo bạn nhanh có hồ sơ để đi du học nhất.

Nếu bạn may mắn, sớm biết được những điều kiện này để lên kế hoạch từ những năm đầu THPT thì lại càng thuận lợi hơn. Bạn sẽ biết được đâu là thứ bạn cần phải tập trung đầu tư thời gian cho nó.

Bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc?

Điều kiện về sức khỏe để bạn có thể đi du học

 • Bạn không mắc bệnh truyền nhiễm. Trước khi đi du học bạn phải đến trung trâm sức khỏe để khám, cần giấy tờ để chứng minh bạn có đủ sức khỏe để tiếp tục hành trình của mình. 
 • Bạn không mắc các loại bệnh về phổi. Chính vì vậy, ngoài việc chuẩn bị hành trang trong tương lai, bạn cần phải đảm bảo bản thân có sức khỏe tốt. 

Sống tại một đất nước khác bạn cần thời gian để điều chỉnh lịch sinh hoạt cũng như thích nghi với thời tiết. Chính vì vậy, trước khi đi bạn cần rèn luyện cho bản thân có một sức khỏe tốt và dẻo dai. Lưu ý, khi đi du học Hàn Quốc bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản để kịp thời đáp ứng nhu cầu của bản thân. Ví dụ như thuốc ho, sổ mũi, viêm họng, cảm cúm, hay những thuốc riêng của bạn như thuốc đau dạ dày, viêm xoang,… Do việc khám chữa bệnh tại Hàn Quốc khá mất thời gian và tiền bạc, chính vì vậy, bạn cần tự chuẩn bị nhưng loại thuốc cần thiết như trên. Ghi rõ liều uống để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn nhé. Chung quy lại, hãy giữ cho mình một sức khỏe thật tốt thì mọi thứ sẽ càng dễ dàng hơn cho bạn.

Điều kiện về tài chính để được đi du học Hàn Quốc

Để có thể trở thành du học sinh Hàn Quốc, bạn cần biết là bản thân sẽ phải tốn một khoản kha khá. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ các khoảng đó để có thời gian chuẩn bị cho chu đáo. Theo lời khuyên của những người đá có kinh nghiệm thì gia đình bạn nên có thu nhập lớn hơn 1500 đô cho mỗi tháng. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xin visa của bạn để nhập học. Cạnh đó, bạn cần phải có tối thiểu 9000 đô để gửi vào ngân hàng. Lưu ý, số tiền này cần phải được gửi vào ngân hàng trước 6 tháng. Chưa để đến tiền mà bạn phải đóng cho trường để nhập học.

Đối với các bậc học từ học nghề, cao đẳng, đại học hay thậm chí là thạc sĩ thì chính phủ Hàn Quốc vẫn cho phép bạn đi làm thêm. Số giờ đi làm thêm đều được quy định. Mặc dù dễ dàng kiếm được tiền nhưng bạn cũng phải chủ động cân đối thời gian học và làm để đảm bảo không vi phạm pháp luật của nước sở tại. Mọi hành vi của bạn nếu có sai phạm đều được lưu lại. Chính vì vậy đừng nên để lại “dấu xấu” sẽ ảnh hưởng đến công việc sau này của mình rất nhiều.

Đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền?

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã cho bạn cái nhìn tổng quan về việc du học Hàn Quốc cần điều kiện gì. Trên đây là những thông tin cụ thể, tuy nhiên với mỗi cá nhân sẽ có những điều chỉnh khác nhau. Golbal DS sẽ đồng hành cùng bạn, tư vấn cho bạn để có kế hoạch cụ thể hơn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ phần bên dưới. Chúc bạn nhanh chóng chạm được đến ước mơ của mình.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn.

 • CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội
 • CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 033.400.3032
 • Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

  0334 00 3032