fbpx
Chưa phân loại

Học bổng du học luôn là vấn đề được nhiều bạn sinh viên quan tâm vì chi phí du học khá đắt đỏ và không phải ai cũng đủ điều kiện để theo đuổi ước mơ vươn tầm kiến thức. Vậy là một sinh viên Việt Nam, bạn có thể có được những loại học bổng nào?  Hãy cùng Global DS tìm hiểu nhé

 

Học bổng trao đổi sinh viên Hàn Quốc

Đây là chương trình học bổng trao đổi sinh viên của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới có mong muốn trải nghiệm nền giáo dục của xứ sở kim chi. Thông thường thời gian học sẽ kéo dài 4 tháng hoặc 8 tháng.

Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc dành khoảng 200 suất học bổng cho các sinh viên trên khắp thế giới.

Học bổng này bao gồm chi phí sinh hoạt (500.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi, trợ cấp nhà ở (200.000 won/tháng) và bảo hiểm y tế (200.000 won/tháng).

 

Để tham gia được chương trình này, sinh viên phải đáp ứng tất cả những điều kiện sau:

Sinh viên đã hoàn thành ít nhất 1 kì tại một trường đại học nào đó ở Việt Nam.

Trường đại học sinh viên theo học phải ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên với một trường đại học bên Hàn Quốc

Sinh viên phải đáp ứng đủ yêu cầu cử đi học tập tại Hàn Quốc của trường đại học phía Việt Nam.

học bổng du học hàn quốc

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Đây là học bổng được săn đón nhiều nhất vì giá trị thường rất lớn, có thể lên đến 100% học phí cùng với vé máy bay và sinh hoạt phí,… Cũng chính vì thế mà điều kiện xét tuyển khá khắt khe. Sẽ có 170 suất học bổng cho bậc cử nhân và 700 xuất cao học mỗi năm.

 

Các sinh viên apply học bổng chính phủ thường phải có kết quả học tập xuất sắc, đạt giải trong các cuộc thi hay đạt điểm cao nhất khối,…  Không chỉ vậy, ứng viên cần là người, năng động, tích cực, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, nếu có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn sẽ được ưu tiên. Ngoài ra, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt để vượt qua cuộc phỏng vấn. 

 

Học bổng từ các trường đại học tư thục

Đây là một trong những học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng nhất do trường đưa ra những tiêu chuẩn riêng. Các trường sẽ có những yêu cầu riêng về điều kiện đạt học bổng (xét theo Topik, xét theo GPA kỳ trước,…) Nhìn chung những yêu cầu này không quá khắt khe, chỉ cần bạn cố gắng chăm chỉ là có thể dành được học bổng cao. Ngoài ra, học bổng thường không yêu cầu sinh viên phải cam kết bất cứ điều gì sau khi tốt nghiệp. Học bổng này được dùng để khuyến khích phong trào học tập của sinh viên và thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế. 

 

Hiện nay ở Hàn Quốc, trong hệ thống trường tư thục, Đại học Sejong có chính sách học bổng hấp dẫn. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại đây từ 40% đến 100%. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chế độ đãi ngộ khác về học bổng.

 

Học bổng từ các trường Đại học công lập

Ở các trường công lập sẽ có nhiều chính sách học bổng như học bổng chính phủ và phi chính phủ. Ở đây, yêu cầu học bổng cao hơn ở các trường tư thục. Điểm số, bằng cấp, kinh nghiệm và tuổi tác là rất cần thiết. Đặc biệt, bạn sẽ phải có một số cam kết nhất định sau khi tốt nghiệp

 

Điển hình như tại Korea University, học bổng của trường gồm học phí và trợ cấp. Đây là trường Đại học công lập hàng đầu của xứ sở kim chi về các loại học bổng du học Hàn Quốc so với những trường còn lại

 

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn.

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032