fbpx
Tin tức - Sự kiện

Đất nước Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia tại Châu Á dành nhiều sự quan tâm cho nền giáo dục. Họ chọn Giáo dục làm mũi nhọn để đầu tư lâu dài với mong muốn tạo nên những ảnh hưởng tích cực từ thế hệ trẻ. Đặc biệt, Nhật Bản và Hàn Quốc có rất nhiều chính sách đãi ngộ cho sinh viên trong và ngoài nước. Chính vì sự tương đồng đó mà nhiều sinh viên vẫn còn lưỡng lự nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản. Vậy hãy cùng Global DS tìm hiểu kỹ hơn về các điểm tương đồng và điểm khác biệt của hai đất nước này nhé. 

Điểm tương đồng giữa việc du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản

Môi trường giáo dục hiện đại

Dựa vào những khảo sát của những sinh viên đã đến học tại Nhật và Hàn thì họ cho rằng cả hai quốc gia đều có nền kinh tế và giáo dục vô cùng phát triển. Chính phủ của hai nước rất quan tâm đến sinh viên ngoại quốc, không hề có sự phân biệt quốc gia. Điều này tạo nên động lực, giúp sinh viên nhanh chóng gắn kết, hòa nhập với bạn bè đa quốc gia. Cạnh đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư tốt nhằm phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Nếu có dịp đến hai đất nước này, bạn sẽ nhận ra các trường học tại hai đất nước này luôn rộng, đẹp và thoáng với quy mô lớn.

Vì nhà trường mong muốn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên và giảng viên. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên đều là tiến sĩ, thạc sĩ, giáo sư có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề. Từ đó, sinh viên luôn được hỗ trợ ngày lập tức khi cần. 

Cơ hội việc làm và chế độ đãi ngộ

Học bổng có lẽ là chủ đề mà phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm nhất khi có dự định đi du học. Tại Hàn Quốc và Nhật Bản đều có các chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn cho sinh viên trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ một chút về điều kiện lấy học bổng của từng trường là đã có thể lấy được học bổng. Sinh viên Việt Nam đã có rất nhiều trường hợp xin được học bổng có giá trị cao tại hai nước này. 

Vậy cơ hội việc làm ở hai nước sẽ như thế nào? Có sự khác biệt nào ở đây không? 

Nhìn chung, Nhật Bản và Hàn Quốc đều là hai đất nước có nền kinh tế phát triển cùng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Chính vì vậy, nơi đây luôn có rất nhiều cơ hội cho tất cả mọi người. Bạn chỉ cần đảm bảo chuyên môn của bạn vững vàng thì ở đâu bạn cũng có thể gặt hái thành công. 

Môi trường sống, văn hóa, ẩm thực 

Đều thuộc quốc gia phương đông, Nhật Bản và Hàn Quốc nếu xét về văn hóa sẽ có một số điểm tương đồng. Đây có thể là chủ đề vô cùng thú vị để bạn khám phá phía trước. Ẩm thực của hai đất nước này vô cùng phong phú với những điểm khác biệt ấn tượng. Dù bạn lựa chọn quốc gia nào đi chăng nữa  thì đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá nền văn hoá truyền thống độc đáo, chiêm ngưỡng danh lam thắng và trải nghiệm cuộc sống du học đầy bí ẩn tại hai quốc gia phát triển bậc nhất châu Á này nhé. 

Điểm khác nhau giữa việc du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản

Điều kiện để đi du học Nhật Bản

Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT trở lên

Độ tuổi: 18-28

Học lực: Điểm trung bình bậc THPT đạt 6.0 trở lên

Trình độ tiếng: N5

Tài chính: Tối thiểu 500 triệu

Sức khoẻ: Không mắc các bệnh truyền nhiễm 

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc

Bằng cấp: Bằng cấp: Tốt nghiệp THPT trở lên

Độ tuổi: 18-24

Học lực: Điểm trung bình bậc THPT đạt 5.0 trở lên

Trình độ tiếng: Tùy chương trình học. Nếu visa học nghề yêu cầu có Topik 2. Visa du học bậc đại học yêu cầu Topik 3 trở lên

Tài chính: Tối thiểu 220 triệu

Sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm 

Sau khi nhìn những điều kiện ở trên có lẽ bạn đã có thể đưa ra được lựa chọn nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nhìn chung, những điều kiện ở trên không quá khắc khe. Nếu bạn có ý định nâng cao kiến thức thì nên chuẩn bị những thứ ở trên nhé. 

Đọc thêm: Nên đi du học hay xuất khẩu Hàn Quốc

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032