fbpx
Tin tức - Sự kiện

Chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các ứng viên du học. Vì không phải ai cũng đủ điều kiện hoặc dư dả. Có nhiều bạn hoàn cảnh khó khăn nhưng đam mê học vẫn lựa chọn Hàn Quốc vì chi phí sinh hoạt và di chuyển giữa hai nước thuận lợi. Phí xin visa du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Cùng Global DS tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những loại chi phí phát sinh khi đi du học Hàn Quốc

Thực tế, phí xin visa chỉ là một trong những phần phí ban đầu khi đi du học hàn Quốc. Ngoài ra, du học sinh có thể phải tính toán thêm các chi phí khác như: gửi hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc qua đường bưu điện, phí xét tuyển hồ sơ, công chứng dịch thuật… Cùng các chi phí sinh hoạt tại Hàn, tiền ăn, ở, di chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc, phí tài liệu và học phí của các trường. 

Phí xin visa du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Phí xin visa được công bố trên hệ thống đại sứ quán, lãnh sự quán. Theo bảng giá niêm yết có các loại visa du học Hàn Quốc với thời hạn khác nhau. Visa lưu  trú trên 90 ngày mức phí 50 USD, dưới 90 ngày là 20 USD, xin visa 2 lần liên tiếp trong 6 tháng là 60 USD, xin visa nhiều lần mức phí là 80 USD. 

Mức phí trên áp dụng tại đại sứ quán, lãnh sứ quán. Chính vì vậy, du học sinh trực tiếp nộp tiền cho nhân viên của cơ quan. Tuy nhiên để hoàn thiện được một bộ hồ sơ xin visa, ứng viên cần thực hiện nhiều bước tiếp theo như; công chứng dịch thuật song ngữ Việt Anh hoặc Việt Hàn. Giá công chứng khoảng 60 ngàn đến 75 ngàn đồng/tờ. Một bộ hồ sơ dao động trong khoảng 1 triệu đến 1,5 triệu tiền dịch thuật công chứng.

Để tiết kiệm chi phí dịch thuật, du học sinh có thể nhờ người quen bạn bè giỏi tiếng Anh hoặc Hàn dịch sang giúp. Sau đó nhớ kiểm tra lại từ chính tả cho đến ngữ pháp. Vì hồ sơ xin visa chính là ấn tượng đầu tiên về bạn. Bất kỳ thông tin sai lệch nhỏ nào đều dẫn đến việc ảnh hưởng kết quả visa.

Chi phí xét tuyển, báo danh của trường đại học. Tùy từng trường mức phí khác nhau nhưng giá chung sẽ dao động trong khoảng 1 triệu đồng.

Ngoài ra tùy từng trường có những yêu cầu phát sinh phải gửi hồ sơ sang tận nơi. Chi phí gửi hồ sơ qua bưu điện sang đến Hàn sẽ khoảng 1,8 triệu đến 2,5 triệu đồng.

Như vậy, tổng chi phí xin visa du học hàn Quốc sẽ dao động trong khoảng 5,5 triệu đến 6 triệu đồng. Chưa bao gồm chi phí qua trung tâm du học. Vì vậy, ứng viên lưu ý chuẩn bị hồ sơ xin visa thật kỹ lưỡng. Nhớ đổi tiền USD vì đại sứ quán chỉ nhận tiền USD. Những chứng chỉ, tài liệu song ngữ thì không cần dịch thuật nữa. Điều này sẽ giúp ứng viên tiết kiệm được chi phí làm hồ sơ xin visa.

Một vài lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc chỉ được thực hiện hợp pháp tại 3 địa chỉ cụ thể sau: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. 

  • Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình
  • Điện thoại: 84-24-3831-5111~6
  • Email: korembviet@mofa.go.kr

Tổng Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1
  • Điện thoại: +84-(0)28-3824-3311
  • Email: hcm02@mofa.go.kr

Hai địa chỉ này đều rất nhiệt tình tư vấn cho ứng viên trong trường hợp cần bổ sung hồ sơ. 

Thời gian chờ kết quả visa thông thường từ 8-12 ngày. Ở khu vực miền Bắc thì việc xin visa thường xuyên quá tải do nhu cầu sang Hàn nhiều. Vì vậy, thời gian chờ đợi có thể lâu hơn. Từ 10-15 ngày. Quá những mốc thời gian này mà chưa được trả kết quả bạn có thể tham khảo cách tra kết quả visa du học Hàn Quốc để chủ động tra trên trang web của nơi bạn đăng ký xin visa xem tình trạng hồ sơ. 

Trước khi xin visa các bạn cũng nên hẹn lịch trước qua kênh online. Vì số lượng không đăng ký online chỉ giới hạn mỗi ngày. Nếu không đăng ký trước vào ngày đông ứng viên đăng ký sẽ ảnh hưởng đến thời gian xin visa của chính bạn.

Trên đây là những thông tin về chi phí xin visa du học Hàn Quốc dành cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn từng bước chinh phục giấc mơ du học thuận lợi.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032