fbpx
Tin tức - Sự kiện

Câu hỏi có lẽ được quan tâm nhiều nhất đó là xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Việc xin visa được thực hiện dựa trên những hướng dẫn rõ ràng, theo quy định của đại sứ quán. Chính vì vậy, khó hay dễ là phụ thuộc vào sự chuẩn bị của mỗi ứng viên. Cùng Global DS tham khảo các bước xin visa du học hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé.

Visa du học Hàn Quốc gồm có những loại nào?

Nếu chia nhỏ thì có rất nhiều loại nhưng khi tổng hợp lại thì chỉ có hai loại chính là hệ D2 và hệ D4. Trong mỗi hệ lại có những loại visa áp dụng cho những nhu cầu khác nhau. Có thể hiểu D2 là hệ du học chính quy. Sinh viên sẽ nhập học tại các trường đại học, cao đẳng theo hệ thạc sĩ, tiến sĩ, cử nhân. Áp dụng tại những trường học chính quy của chính phủ Hàn Quốc. Visa D2 có thể bảo lãnh cho người thân sang thăm trong suốt thời gian đang học tập tại Hàn Quốc.

Visa D2 có nhiều loại cụ thể như sau: D2-1: Sinh viên Cao đẳng; D2-2: Sinh viên Đại học; D2-3: Sinh viên Thạc sĩ; D2-4 Nghiên cứu sinh Tiến sĩ; D2-5 nghiên cứu sinh; D2-6: Sinh viên trao đổi; D2-7: Du học kết hợp làm việc (du học Hàn Quốc vừa học vừa làm); D2-8: Du học ngắn hạn. Như vậy có tổng 8 loại nhỏ trong hệ visa D2. Khi xin visa, ứng viên sẽ phải đính kèm những giấy tờ từ bên trường học xác nhận là loại visa nào.

Visa D4 là hệ du học tiếng. Du học sinh sang Hàn và học tiếng qua những khóa trung cấp, học nghề, cao đẳng và thậm chí cả đại học. Nhưng chỉ dừng lại ở việc học tiếng sau đó sẽ tự tìm kiếm cơ hội việc làm. Tốt nghiệp sẽ có chứng chỉ tiếng tại Hàn Quốc. Hệ visa D4 có hai loại chính đó là D4-1: du học tiếng và D4-6: du học nghề tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể lựa chọn một nghề học kèm bao gồm như trang điểm, làm tóc hoặc nấu ăn… Khi tốt nghiệp sẽ có chứng chỉ nghề và vốn tiếng Hàn.

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Tỷ lệ đỗ visa ở Hồ Chí Minh cao hơn so với khu vực Hà Nội. Việc xin visa đậu hay trượt phản ánh quá trình chuẩn bị và sự phù hợp của bạn với việc du học. Một bộ hồ sơ xin visa D2 du học Hàn Quốc được chuẩn bị kỹ lưỡng chắc chắn sẽ thuyết phục được đại sứ quán. Vì vậy, câu trả lời xin visa du học Hàn Quốc khó hay dễ là do sự chuẩn bị của bạn.

Có nhiều du học sinh đã lựa chọn những trung tâm uy tín để làm dịch vụ xin visa. Cùng sát sao và hợp tác với trung tâm chuyên nghiệp nên đạt được mục tiêu rất nhanh. Có những đối tượng tiết kiệm hơn bằng cách nhờ người thân dịch hồ sơ sang tiếng Hàn. Sau đó kiểm tra kỹ lại và nộp. Vừa tiết kiệm chi phí lại vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên tự túc xin visa có thể mất thời gian chờ đợi lâu hơn. Vì bên đại sứ quán cũng ưu tiên cho những trung tâm dịch vụ du học.

Một vài lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ xin visa kỹ lưỡng là bước đầu giúp ứng viên thực hiện việc xin visa dễ dàng. Những điểm cộng sẽ giúp visa của bạn nổi bật như: trình độ tiếng Hàn, chứng minh tài chính, kế hoạch tại Hàn Quốc rõ ràng và sức khỏe đủ điều kiện…

Ngôn ngữ là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn khi sinh sống tại quốc gia mới. Giúp mang lại nhiều cơ hội, hiểu nhau hơn khi giao tiếp. Vì vậy, nếu ứng viên có chứng chỉ tiếng Hàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình chu đáo. Đồng thời trao đổi về những hướng dẫn của đại sứ quán trong những tình huống cần thiết. Việc có bằng cấp ngoại ngữ sẽ thuyết phục đại sứ quán hơn.

Sức khoẻ tốt đảm bảo quá trình học tập được thuận lợi. Và làm căn cứ cho việc đảm bảo sinh hoạt của ứng viên tại Hàn Quốc. Có nhiều trường hợp sức khoẻ không đáp ứng được vì thay đổi môi trường, khí hậu và ẩm thực.

Chứng minh tài chính mạnh mẽ là cơ sở để ứng viên không cư trú bất hợp pháp tại Hàn. Bạn có nhiều tài sản ở Việt Nam mới đáp ứng được mức học phí, sinh hoạt phí trải nghiệm tại Hàn Quốc. 

Cuối cùng là một bộ hồ sơ đẹp, không sai chính tả, mạch lạc, rõ ràng. Tất nhiên điều này thì ai cũng thích rồi. Nhìn vào hồ sơ có thể toát lên phẩm chất của ứng viên. Đại sứ quán chắc chắn cũng không mất quá nhiều thời gian để xét duyệt.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032