fbpx
Tin tức - Sự kiện

Du học nghề Hàn Quốc đang là chương trình học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Ưu điểm của hệ du học này là vừa học vừa làm giúp tăng thêm trải nghiệm và thu nhập. Vậy du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì để người trẻ Việt Nam ứng tuyển? Cùng Global DS tìm hiểu nha. 

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Có nhiều hệ du học, gồm có: Du học nghề, du học hệ đại học và du học hệ sau đại học. Trong đó, du học nghề có chương trình học đã được rút ngắn. Cân bằng thời gian giữa việc học và việc làm thêm. Chú trọng đến nguyên tắc “học đi đôi với hành”. Thời gian dành cho du học nghề từ 2-3 năm bao gồm cả thời gian học tiếng. Để hiểu hơn về thời gian du học Hàn Quốc bạn có thể tham khảo bài viết “Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?”

Phần lớn chương trình học nghề là thực hành nghề, có được hưởng lương. Thời gian còn lại du học sinh có thể tìm việc làm thêm bên ngoài. Như vậy, vừa giúp cải thiện trình độ nghề, vừa giúp gia tăng thu nhập.

Du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Điều kiện để có thể du học nghề chắc hẳn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Không chỉ những bạn trẻ có định hướng du học, mà phụ huynh học sinh có định hướng giáo dục văn minh cũng rất chú trọng điều này. Du học nghề – ngay từ tên gọi đã thể hiện phần nào mục đích của việc du học. Chính vì vậy, điều kiện cần đáp ứng khi du học nghề cũng khác biệt hơn so với những hệ du học thông thường khác.

– Về giới tính: nam hoặc nữ trong độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi. Độ tuổi này đảm bảo sức khỏe phục vụ cho việc thực hành nghề.

– Về trình độ giáo dục: bắt buộc phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Ưu tiên việc có bằng cao đẳng, đại học và tốt nghiệp ngành nghề tương đương với ngành đăng ký du học. Tùy từng cơ sở tuyển sinh mà có những quy định riêng về số buổi nghỉ học trong suốt ba năm cấp 3, hoặc điểm tốt nghiệp (GPA).

– Về sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, Giang mai, Lậu…Điều kiện sức khỏe tốt cũng là điểm cộng cho việc du học nghề.

– Về lý lịch bản thân: không có tiền án tiền sự. Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Đây là yếu tố rất quan trọng. Nhiều trường hợp không thể đi du học Hàn Quốc vì người thân cư trú bất hợp pháp bên Hàn.

– Về tài chính: tùy từng ngành nghề cũng như tùy từng trường hợp cụ thể mà tài chính đi du học không giống nhau. Tuy nhiên để chuẩn bị khoản tiền đi du học cũng là số tiền tương đối lớn. Du học sinh nên tìm hiểu trước qua trung tâm hoặc liên hệ với trường để chủ động. 

– Về mục tiêu du học nghề: đây có lẽ là yếu tố quyết định lớn nhất đến việc du học nghề của học sinh. Nhờ có mục tiêu để chọn được ngành học phù hợp và nuôi lớn giấc mơ du học.

Chuẩn bị hồ sơ du học nghề Hàn Quốc gồm có những gì?

Hồ sơ du học nghề là thủ tục không thể thiếu. Đây cũng là bước đầu tiên sau khi xác định được mục tiêu cụ thể. Dựa vào hồ sơ, đơn vị tuyển sinh có thể đánh giá sơ bộ về du học sinh. Có rất nhiều yếu tố cần xác minh qua hồ sơ du học. Trong đó, đơn vị tuyển sinh đặc biệt lưu ý về hộ khẩu, bằng cấp và học bạ, thông tin người bảo lãnh. Những bạn sinh viên có hộ khẩu miền Trung tại Việt Nam (Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh –  Quảng Bình – Quảng Trị – Huế) sẽ hơi khó khăn trong việc du học Hàn Quốc. Những địa phương này có tỉ lệ người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc cao dẫn đến hệ quả hạn chế ra visa.

  • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân (bản công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (bản công chứng)
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân phường xã
  • Giấy chứng minh không tiền án tiền sự do Công an địa phương cấp và có dấu xác nhận.
  • Bằng và học bạ trung học phổ thông (bản gốc kèm theo bản công chứng)
  • Hộ chiếu còn thời gian 6 tháng trở lên
  • Chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bảo lãnh (bản công chứng)

Trên đây là những thông tin cần chuẩn bị cho hồ sơ du học nghề Hàn Quốc. Các bạn sinh viên quan tâm có thể tìm hiểu qua trung tâm du học nghề uy tín để được tư vấn chi tiết, miễn phí, minh bạch. 

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032