fbpx
Tin tức - Sự kiện

Hàn Quốc ngày càng thắt chặt việc cấp visa để hạn chế tình trạng du học sinh bất hợp pháp. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách xin visa du học Hàn Quốc chắc chắn đậu 100%. Cùng Global DS tìm hiểu nha. 

Điều kiện chung để xin visa du học Hàn Quốc

Để đậu visa cần xét nhiều yếu tố Thứ nhất là để xác minh nhu cầu học tập thực sự của du học sinh. Thứ hai là tìm hiểu về điều kiện liệu du học sinh có đáp ứng đủ nhu cầu hay không. Chỉ khi du học sinh đáp ứng đầy đủ những điều kiện do chính phủ đưa ra thì mới cấp visa để du học. Điều kiện chung để xin visa du học gồm có: sức khoẻ, tài chính, độ tuổi, bằng cấp và hộ khẩu. 

Những lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc

“Đầu xuôi đuôi lọt”, nếu để lần đầu xin visa trượt bạn sẽ gặp khó khăn và tốn rất nhiều thời gian sau này. Nếu trượt thì phải 6 tháng sau mới có thể xin lại. Thậm chí khả năng đậu bị giảm thấp đi. 

Vì là hồ sơ du học nên độ tuổi xét tuyển cũng sẽ bị giới hạn là từ 18-28 tuổi. Ứng viên bắt buộc phải có những bằng cấp như bằng cấp III bằng cử nhân hoặc bằng cao đẳng (nếu học lên). Đặc biệt nếu là du học sinh học hệ cao đẳng, đại học, bạn sẽ phải trình bày bảng điểm cả 3 năm cấp ba. Hãy chuẩn bị một bảng điểm bắt mắt ngay từ lần đầu để tăng tỷ lệ đậu visa nhé. Chính vì vậy, nếu bạn đã có kế hoạch cho cuộc đời mình từ khi còn là học sinh cấp 3 thì nên biết bản thân cần chú trọng vào điều gì. 

Để đi du học, bạn phải có một sức khỏe tốt. Đặc biệt, bạn không bị các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, lao phổi, HIV… Lưu ý, khi sang Hàn Quốc có thể sẽ phải khám lại sức khỏe nên chủ quan nhé. Hãy cố gắng rèn luyện thể dục khi còn ở nhà để sẵn sàng cho hành trình thú vị trước mắt. 

Không phạm pháp cũng là một điều bắt buộc. Bạn không có tiền án, tiền sự và không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn thì mới được cấp visa. 

Về tài chính, trong tài khoản ngân hàng bạn phải có từ 10 đến 30 ngàn USD. Nếu bạn săn được học bổng thì có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên nếu du học Hàn Quốc tự túc, bạn phải tự chuẩn bị nhiều hơn. Việc chứng minh tài chính nhằm mục đích chứng minh bạn đủ khả năng chi trả cho cuộc sống mới bên Hàn. Đồng thời cũng là nguồn đảm bảo, tránh nguy cơ cư trú bất hợp pháp.

Trong tình huống xin visa bị trượt, đại sứ quán sẽ trả lại giấy tờ gốc liên quan. Không trả lại chi phí xin visa và hồ sơ đã nộp.

Thời gian trả lời kết quả cấp visa thường từ 7 ngày, không áp dụng cho visa kết hôn, du học tự túc và xuất khẩu lao động. Tuy nhiên do số lượng du học sinh Hàn Quốc ngày càng nhiều nên có thể chậm hơn dự kiến. Nếu có sai sót thì đại sứ quán sẽ hướng dẫn bổ sung.

Trình tự các bước xin visa du học Hàn Quốc

Các bạn du học sinh tham khảo quy trình từng bước xin visa để không bỡ ngỡ nhé. Đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ từng bước thì visa trong tầm tay bạn. 

Bước 1: Xây dựng kế hoạch và mục tiêu du học Hàn Quốc. Bước này càng rõ ràng chi tiết càng tốt. Trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Cách thức trình bày tùy vào mỗi người, khuyến khích bạn kẻ bảng để dễ nhìn hơn. 

Bước 2. Chọn trường, chọn ngành và chọn vùng học tập bên Hàn Quốc. Có thể thể hiện rõ nguyện vọng và cơ hội nghề nghiệp vào ngành, nghề mình chọn. Nêu rõ lý do vì sao lại chọn vùng học tập đó, nó thuận lợi với bạn như thế nào. 

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ để gửi sang trường Đại học bên Hàn Quốc. Thường thì bước này sẽ qua trung tâm hướng dẫn đầy đủ và chi tiết. Rất ít người thiếu hoặc sai sót ở bước này.

Bước 4:  Nộp học phí cho trường ĐH bên Hàn. Ngoài khoản tiền đóng băng trong tài khoản, các bạn cần chuẩn bị thêm những chi phí bên ngoài để chủ động nộp cho trường.

Bước 5: Khám sức khỏe. Chọn những bệnh viện trung ương uy tín. Khám và nộp kết quả trung thực. Sức khỏe tốt mới đảm bảo việc học tập tốt được.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ Quán Hàn Quốc. Đến bước này rồi thì chờ thêm chút thời gian để nhận kết quả visa.

Trên đây là những nội dung để xin visa du học Hàn Quốc thuận lợi nhất. Chúc các bạn du học sinh tham khảo, tự tin thực hiện để sớm cất cánh sang xứ sở kim chi.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032