fbpx
Tin tức - Sự kiện

Bạn chưa biết du học Hàn Quốc thực chất sẽ tốn bao nhiêu tiền? Cần những hồ sơ nào? Hãy cùng Global DS tìm hiểu về những thứ liên quan đến chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc nhé. 

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần những gì?

Để nhanh chóng biến con đường du học Hàn Quốc của bạn thành hiện thực, bạn sẽ phải cần hoàn thiện các hồ sơ và có những điều kiện dưới đây:

  • Có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT cao hơn 6.0.
  • Không vượt quá 15 buổi nghỉ học của 3 năm học cấp 3.
  • Có khả năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản và có thời gian học từ 3-6 tháng. 

Cạnh đó, nếu bạn có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh sẽ là một lợi thế cho hồ sơ của bạn. Hoặc bạn đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi. Tiền để hoàn thành các thủ tục là khoảng 11 triệu đồng. 

Về vấn đề sức khỏe

Bạn phải có sức khỏe tốt. Để chứng minh điều đó bạn phải đến trung tâm khám sức khỏe dành cho đối tượng du học để khám. Nếu mắc một trong số các bệnh sau bạn sẽ không thể xin được visa: Bệnh lao phổi, bệnh viêm gan B, các loại dịch cúm như H5N1, H7N2, H7N9. Những bệnh có khả năng truyền nhiễm cho cộng đồng sẽ bị hủy xét visa. Nhưng nếu bạn chưa được chúng thì vẫn còn cơ hội. Phí khám sức khỏe này thường bạn sẽ phải chi khoảng 1 triệu đồng.

Về chứng minh tài chính

Đây là một trong số những yêu cầu quan trọng mà bạn phải thực hiện để được cấp visa Hàn. Kinh tế gia đình của bạn phải đảm bảo cho việc bạn sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Cụ thể ở đây là thu nhập tài chính của bố mẹ. Như thông thường, số tiền bạn phải gửi vào ngân hàng là 9000$ và phải gửi trước 6 tháng cho đến khi bạn xin visa.

Hiện nay đã có nhiều dịch vụ ngoài hỗ trợ cho du học sinh phần này nên các bạn có thể yên tâm nếu lỡ biết trễ. Phí sử dụng dịch vụ này khoảng 5 triệu đồng. 

Về bảo hiểm

Bảo hiểm là hạng mục mà ai cũng cần quan tâm đến. Tuy nhiên đây không phải là điểu bắt buộc. Nhưng để tránh trường hợp xấu xảy ra lỡ chẳng may đau ốm thì bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Khoảng tiền bạn phải bỏ ra để làm bảo hiểm là từ 3 – 5 triệu đồng.

Các kỳ nhập học khi du học Hàn Quốc 

Nhìn chung, chương trình học ở Hàn Quốc khác với chương trình học của Việt Nam. Cụ thể, các kỳ học ở Hàn sẽ bắt đầu từ tháng 3, kỳ nghỉ là vào tháng 7, tháng 8. Học kỳ II sẽ bắt đầu vào tháng 9 cho đến tháng 12. Khi mùa đông đến sinh viên sẽ được nghỉ đông từ tháng  12 đến hết đầu tháng 2. Đến đầu tháng 3 kỳ học tiếp theo sẽ được khai giảng, ngay sau đó bạn sẽ có 1 kỳ nghỉ ngắn khoảng 1 tuần để lấy tinh thần cho kỳ học mới. 

Tiết kiệm chi phí nhờ việc săn học bổng trường đại học Tongmyong

Đối với du học sinh khi đi học nước ngoài điều họ quan tâm nhất vẫn là vấn đề tài chính. Làm sao để tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất? 

Tại thành phố Busan, Hàn Quốc, trường đại học Tongmyong là một ngôi trường có tiếng được nhiều du học sinh quan tâm. Trường có tỉ lệ ranking 121. Ngôi trường này có những chính sách tốt về du học cho sinh viên tự túc. Hãy cùng tham khảo các điều kiện bên dưới:

Trường Tongmyong yêu cầu đầu vào đại học là phải đạt: GPA 6.5 và TOPIK 3. Khi đã được nhập học bạn cần phải đóng các phí như phí nhập học (VND) (1 won = 20 vnd) 10.000.000 VND. Học phí 1 kỳ 52,000,000 ~77,000,000 VND cho trường. Ngoài ra còn có phí ở KTX 1 kỳ 31,800,000 ~ 37,300,000 VND. Tuy nhiên bạn có thể nhận được sự hỗ trợ tốt về phía nhà trường nếu:

  • TOPIK 3 du học sinh sẽ được giảm 30% học phí.
  • TOPIK 4 du học sinh sẽ được giảm 40% học phí.
  • TOPIK 5 du học sinh sẽ được giảm 50% học phí.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các loại chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Chúc bạn thành công. 

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032