fbpx
Tin tức - Sự kiện

Tổng chi phí du học Hàn Quốc sẽ cần bao nhiêu tiền? Đó là những khoản tiền nào? Hãy cùng Global DS tìm hiểu thông tin này. 

Đi du học kiếm tiền bằng cách nào?

Đối với đối tượng du học sinh quốc tế, chính phủ Hàn Quốc đã có những chính sách riêng biệt cho đối tượng này. Khi là du học sinh Hàn, bạn được phép đi làm thêm ở tất cả các đơn vị/tổ chức kinh doanh hợp pháp. Thời gian làm từ 20 – 25h/tuần và chỉ được làm fulltime vào kỳ nghỉ. Điều này đảm bảo sự tập trung của bạn cho học tập. Đối với du học sinh học thạc sĩ trở lên, có thể làm từ 30 – 35h/tuần. 

Cân bằng được chi phí sinh hoạt dựa vào việc làm thêm, khi đã hoàn thành nội dung học chuyên môn bạn đã có thể xin đi làm theo đúng nghiệp vụ của mình. 

Đọc thêm: Những ngành dễ xin việc ở Hàn Quốc

Tổng quan mức sống tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại, có thể nói đời sống của người dân Hàn Quốc đã được thể hiện rõ nét trên phim ảnh, truyền thông. Về mức sinh hoạt cho du học sinh, nếu so với các nước Anh, Úc, Mỹ thì Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại thấp hơn rất nhiều. Tuy vậy nhưng chất lượng giáo dục lại luôn được đánh giá cao. 

Khi đã sở hữu trong mình lượng kiến thức chất lượng thì không có giới hạn nào cho bạn. Cố gắng thật nhiều để dần dần đạt được ước mơ của bản thân. Chính vì vậy, bạn sẽ có cho mình mọi lựa chọn tốt nhất. Nhìn chung, chi phí học tập và sinh hoạt ở Hàn Quốc là hợp lý cho người trẻ Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo các trường đại học ở Busan và học phí để lựa chọn cho mình môi trường phù hợp.

Các khoản chi phí cần chuẩn bị trước khi đi du học

Con đường trở thành du học sinh Hàn Quốc không quá phức tạp nhưng bạn cần tìm hiểu để tránh phát sinh thêm chi phí khi đi du học Hàn Quốc

Khoản đầu tư trước khi đi du học Hàn Quốc

 • Khoản phí đầu tiên bạn cần chi là phí học tiếng Hàn tại Việt Nam. Hiện nay, các trung tâm dạy tiếng Hàn đã mọc lên như nấm. Trung bình thời gian mà bạn phải bỏ ra là từ 3 – 6 tháng, với khoảng 20 – 30 triệu.
 • Phí luyện tập phỏng vấn 1:1, khoản này là khoản không bắt buộc phải chi. Tuy nhiên để nắm được tâm lý khi gặp người phỏng vấn thì bạn nên trải nghiệm trước để bình tĩnh hơn. Chi phí khoảng 2 triệu đồng. 
 • Chi phí ở trọ hoặc ở ký túc xá khi bạn từ quê lên thành phố học tiếng cũng là một khoản đáng kể. Với mức sống hiện nay, trung bình tiền chi cho nhà trọ khoảng 1.5 triệu đến 2 triệu. 
 • Chi phí khám sức khỏe: Tùy vào điều kiện bên chính phủ Hàn Quốc yêu cầu bạn khám gì, bạn phải tìm đúng đơn vị mà họ chấp nhận kết quả. Chi phí khám thường là 1.2 triệu VND. 
 • Chi phí xin Visa của Đại sứ quán Hàn Quốc: 1.6 triệu VND. Khoản này do chính đại sứ quán thu. 

 • Phí hoàn thiện hồ sơ, xin thư mời dao động từ 6 triệu – 10 triệu VND. 

Khoản chi cần trả trước cho phía nhà trường Hàn Quốc

 • Học phí: Bạn cần đóng trước tiền học của năm đầu tiên, khoảng 140 triệu VND. 
 • Tiền bảo hiểm: 4 triệu VND cho năm đầu tiên. 
 • Phí ở ký túc xá hoặc thuê nhà: 30 triệu VND cho 6 tháng ở. 

Khoản chi sau khi đậu visa du học Hàn

 • Vé máy bay: Lời khuyên là nếu bạn có đủ khả năng hãy tự mua vé máy bay để giảm được phí dịch vụ. Tiền vé dao động liên tục theo thị trường. Chính vì vậy, bạn càng mua sớm lại càng rẻ. 
 • Phí đưa đón sân bay cho du học sinh: Từ 1.5 triệu VND – 2.5 triệu VND.
 • Phí hoàn thiện hồ sơ học chuyên ngành: từ 12 triệu VND – 20 triệu VND.
 • Chi phí chăm sóc sinh viên: Khi qua Hàn Quốc, bước đầu tiên bạn cần hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ liên quan đến tính cá nhân. Nhưng nếu bạn không tìm hiểu trước, phải thuê một bên khác làm giúp thì sẽ phát sinh thêm chi phí dịch vụ. Thường khoản này sẽ là 2 triệu đồng. Công ty tư vấn sẽ chủ động liên hệ và thực hiện các thủ tục mà bạn cần có. 

Trên đây là toàn bộ các khoản phí cần thiết và bắt buộc phải chi. Chúc bạn thuận lợi trên con đường học tập. 

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng. Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Email: dsglobal.vn@gmail.com

Facebook: Du học Hàn Quốc Global

Bạn muốn đi du học ?

  0334 00 3032