fbpx
Tin tức - Sự kiện

Quyết định đi du học Hàn Quốc là quyết định ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của bạn. Chính vì quan trọng nên bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian cho nó, để chuẩn bị mọi thứ cho kỹ càng hơn. Tuy nhiên, trước một quyết định lớn bạn sẽ luôn tự đặt câu hỏi “Du học Hàn Quốc được gì và mất gì”. Vậy nên, trong bài viết này, Global DS sẽ cùng bạn tìm hiểu đi du học Hàn Quốc được gì và mất gì nha.

Bạn sẽ đánh đổi điều gì khi du học Hàn Quốc?

Sống xa gia đình, bạn bè và quê hương

Điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến chính là sống xa gia đình, bạn bè và môi trường sống quen thuộc. Bạn phải học cách thích nghi với môi trường sống mới, làm quen bạn mới, không gian mới. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy nhớ nhà vô cùng, cô đơn, đặc biệt là những ngày lễ tết (nếu không được về). Hoặc trong bất kỳ trường hợp nào gia đình có công việc khẩn cấp bạn cũng không thể về nhà ngay lập tức được.

Bên cạnh đó, khi ở xa gia đình lúc đau ốm, bệnh tật bạn phải tự chăm sóc bản thân. Chính vì vậy, hãy sớm rèn luyện cho mình tính tự lập bạn nhé.  

Đầu tư chi phí học tập và sinh hoạt khá cao

Nếu bạn thuộc dạng du học sinh tự túc thì tất cả các khoản bạn chi ra đều do 100% là bạn tự xoay xở. Chính vì vậy, bạn cần có một kế hoạch cụ thể cho tài chính để đảm bảo các khoản chi phí cho việc đi lại, nơi ở, ăn uống, học tập sao cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân và gia đình.

Đọc thêm: đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Bất đồng văn hóa và ngôn ngữ

Ngôn ngữ khác tiếng Việt sẽ là thứ mà bạn cần phải quan tâm sớm. Nếu với mục đích du học Hàn Quốc nhưng ngoại ngữ của bạn lại không tốt thì trong tương lai bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu bài học, giao tiếp với các bạn. Nếu tình trạng “lạc lỏng” kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập. 

Bạn sẽ nhận lại được gì khi đi du học tại Hàn Quốc?

Có tính tự lập cao

Rời xa vòng tay của gia đình và quê hương đồng nghĩa với việc bạn phải tự rèn luyện tính tự lập cho bản thân. Chỉ cần “lăn xả” nhiều hơn, tìm tòi học hỏi nhiều hơn thì tự động bạn sẽ nhanh nhẹn hơn khi đi bất cứ đâu.

Thời gian đầu mới sang Hàn Quốc sẽ gặp nhiều trở ngại, nhưng chỉ cần một thời gian sau bạn sẽ tự rèn luyện được kỹ năng này.

Có ngoại ngữ thứ 2

Mục tiêu lớn của du học sinh khi đi du học chính là học ngoại ngữ. Đặc biệt, với những ai chọn chuyên ngành có liên quan đến ngôn ngữ thì đây quả thực là một cách giúp các bạn có thể rèn luyện một ngôn ngữ mới. Còn với những bạn học chuyên ngành khác thì ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc cũng sẽ là một bước đệm vững chắc có lợi cho công việc sau này của bạn.

“Tắm mình” trong nền văn hóa đa dạng

Từ lâu, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có nền văn hóa đa dạng cùng với cách bảo tồn văn hóa truyền thống xuất sắc. Có thể thấy, Hàn Quốc chính là đất nước có ngành công nghiệp giải trí thành công khi họ đã đưa văn hóa và phim ảnh một cách xuất sắc. Chính vì vậy, cuộc sống tại Hàn Quốc sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời thông qua các lần đi tham quan. Bạn sẽ được sống trọn vẹn trong một xã hội hoàn toàn khác, nhiều màu sắc thú vị.

Rèn luyện tác phong chuyên nghiệp

Giáo dục là lĩnh vực mà Hàn Quốc được đánh giá khá cao. Học sinh và sinh viên đã chọn Hàn Quốc là đất nước để họ nâng cao chuyên môn của mình. Bản chất, người châu Á làm việc và học tập rất chăm chỉ. Từ đó mà tạo nên được tác phong chuyên nghiệp theo thời gian. Điều này được xem là ảnh hưởng tích cực cho đời sống của các du học sinh nếu lựa chọn Hàn Quốc để đi du học.  

Những thông tin trên đây chính là những điều và mất đi khi bạn quyết định có nên du học tại Hàn Quốc. Nếu bạn tin đây là lựa chọn đúng, phù hợp với bản thân thì hãy tự tin với lựa chọn của mình. 

Nếu bạn vẫn còn đang có dự thì mong rằng bài viết “Du học Hàn Quốc được gì và mất gì” sẽ giúp bạn cân bằng được mọi thứ. 

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032