fbpx
Tin tức - Sự kiện

Xin visa du học Hàn Quốc ở đâu được nhiều ứng viên quan tâm. Vì tại Việt Nam chỉ có 3 trụ sở hợp pháp có quyền hạn cấp visa Hàn Quốc. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Việc phân vùng để xin visa vì thế cũng được chia làm ba vùng chính. Global DS cung cấp dịch vụ tư vấn để xin visa Hàn Quốc.

Xin visa du học Hàn Quốc vào thời gian nào?

Visa có thể xin bất kỳ thời gian nào trong năm. Vì Hàn Quốc có 4 kỳ nhập học theo từng quý. Vì vậy du học sinh chủ động xin vào từng thời gian phù hợp với lộ trình học của mình. Thời gian để nhận hồ sơ visa được diễn ra vào buổi sáng các ngày trong tuần. Áp dụng ở cả đại sứ quán tại Hà Nội và lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh. Mặc dù giờ làm việc cụ thể khác nhau nhưng đều phục vụ nhu cầu xin visa của du học sinh.

Đại sứ quán tại Hà Nội có giờ làm việc từ 9-11h buổi sáng. Đây là thời gian nhận hồ sơ. Trả hồ sơ vào buổi chiều từ 14h-16h.

Lãnh sứ quán tại Hồ Chí Minh có giờ làm việc bắt đầu từ 9-11h sáng. Và trả hồ sơ sau 15h chiều mỗi ngày.

Trừ thời gian ngày nghỉ lễ, Tết theo lịch của Hàn Quốc. Còn lại những cơ quan này đều làm việc theo đúng lịch. Ứng viên cần lưu ý lịch nghỉ của Hàn Quốc để tránh nhầm lẫn với lịch nghỉ của Việt Nam

Xin visa du học Hàn Quốc ở đâu?

Như đã thông tin ở trên, visa du học Hàn Quốc chỉ có duy nhất ba địa điểm có thẩm quyền cấp: đó là đại sứ quán và lãnh sự quán. Trong đó đại sứ quán có trụ sở tại Hà Nội và lãnh sứ quán trụ sở tại Hồ Chí Minh, lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Việc xin visa bắt buộc phải thực hiện tại ba địa điểm này.

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc có nhiều bước thực hiện. Những ứng viên có hộ khẩu từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế sẽ xin visa tại lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Các tỉnh từ giáp ranh Huế trở ra ngoài Bắc thực hiện việc xin visa tại Hà Nội. Những ứng viên có hộ khẩu từ Quảng Trị trở vào xin visa tại Hồ Chí Minh. Thông thường, tỷ lệ hồ sơ tại khu vực Hà Nội cao hơn Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vì thế thời gian trả kết quả cũng kéo dài hơn. Thông thường từ 10-15 ngày đối với hồ sơ đúng và đầy đủ. Những hồ sơ cần phải hướng dẫn lại và bổ sung có thể kéo dài đến 3 tuần. Thậm chí có thể lâu hơn. Vì vậy để đảm bảo thời gian không ảnh hưởng đến việc nhập học. Ứng viên chủ động xin visa sớm hơn.

Thông tin Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Địa chỉ đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Số điện thoại: 84-24-3771-0404. Fax 84-24-3831-6834. 

Website: https://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do

Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Phòng Visa: +84-(0)28-3824-3311. 

Website: https://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/index.do

Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng: Địa chỉ: Tầng 3-4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng. 

Số điện thoại: +84-23-6356-6100. 

Website: https://overseas.mofa.go.kr/vn-danang-vi/index.do

Trên đây là những thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi xin visa du học Hàn Quốc ở đâu? Ứng viên tham khảo để chủ động hơn trong quá trình xin visa của mình. Việc xin visa thuận lợi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có trình độ ngoại ngữ, sức khoẻ, tài chính và sự chuẩn bị hồ sơ của chính bạn. Xin visa chưa bao giờ là dễ dàng, mất nhiều chi phí và có thể tạo áp lực cho nhiều ứng viên. Tuy nhiên hãy cố gắng giữ một tâm lý thoải mái nhất. Nếu chưa đủ tự tin xin visa tự túc, ứng viên có thể lựa chọn phương án qua trung tâm dịch vụ du học. Đây chính là cách xin visa du học Hàn Quốc mang lại tỷ lệ đỗ cao nhất. Chúc các bạn du học sinh tương lai có một hành trình trải nghiệm tuyệt vời tại Hàn Quốc nhé.

Liên hệ với Global DS để được tư vấn

Để đảm bảo có được một công việc tốt sau khi ra trường thì trước nhất bạn cần tìm được một ngôi trường chất lượng. Đội ngũ Global DS luôn ở đây để cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho ứng viên để lựa chọn trường học phù hợp với năng lực và khả năng kinh tế gia đình. Hỗ trợ visa 5 năm sau khi ứng viên tốt nghiệp trường. Khi ứng viên mua gói dịch vụ sẽ được nhận voucher giảm giá 5 triệu đồng.

Với Global DS, chúng tôi đảm bảo bạn được nhập học 100%. Đặc biệt, trước khi phỏng vấn visa, chúng tôi sẽ có giáo viên luyện phỏng vấn thử 1-1 với bạn. 

– CS1 : Số 6, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Hà Nội

– CS2: Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 033.400.3032

Website: globalds.vn

Bạn muốn đi du học ?

    0334 00 3032